Trung Quốc:

Sếp an ninh thỏa sức vơ vét nhờ vợ đẹp "giỏi quan hệ"

Thông qua mối quan hệ của vợ là người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng xinh đẹp, Việt lên chức vù vù và thỏa sức vơ vét.
>>Quan tham lộ mặt côn đồ, giết người tình đẹp như mộng
>>Quan tham nhục nhã vì bị người đẹp moi tiền rồi "đá"

Ngày 28/7, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc (UBKTKL) đã ra thông báo khai trừ đảng và chức vụ đối với Trương Việt, sinh năm 1961, Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Ủy ban Chính pháp tỉnh ủy Sơn Đông kiêm Bí thư thành ủy Tế Nam.

Lý do là vì Trương Việt đã “bê trễ chức trách, chống lại sự thẩm tra của tổ chức, mê tín dị đoan; mưu lợi cho người khác trong việc đề bạt chức vụ và điều chuyển công tác; vi phạm quy định trong việc nhận lời tiệc tùng, dùng tiền công nhậu nhẹt, đánh golf; giao dịch quyền tiền, quyền sắc; lợi dụng tiện lợi về chức vụ mưu lợi cho người khác rồi nhận tiền và quà biếu, có dấu hiệu phạm tội nhận hối lộ”.

Căn cứ theo quy định liên quan, UBKTKL quyết định khai trừ đảng và chức vụ công đối với Trương Việt; tịch thu mọi thu nhập trái quy định, chuyển vấn đề phạm tội, manh mối và mọi tang vật cho cơ quan tư pháp xử lý theo pháp luật.

Giở đủ mọi chiêu để kiếm tiền

Theo báo chí, trong thời gian giữ chức ở Bộ Công an và Ủy ban Chính pháp tỉnh ủy, Việt đã buôn bán giấy thông hành đi Hong Kong, Macao và giấy phép sử dụng súng, giấy phép bảo lãnh tại ngoại cho người phạm tội, định mức nâng bậc cán bộ kiểm sát và thẩm phán tòa án.

Trương Việt
Trương Việt

Trương Việt cùng vợ và thân nhân bị phong tỏa tới 130 tài khoản với tổng số tiền lên tới 2,97 tỷ NDT (10.395 tỷ VND). Tại các căn nhà của Việt ở Thạch Gia Trang, Bắc Kinh, Tế Nam, Vô Tích và Vũ Hán đã tìm thấy 28 khẩu súng ngắn, tất cả đều do Đức chế tạo.

Theo tiết lộ, Việt bán mỗi giấy thông hành sang Hong Kong, Macao với giá từ 500 ngàn đến 1 triệu NDT; bán suất cán bộ kiểm sát, tòa án từ 500.000 đến 2,5 triệu NDT; mỗi giấy phép bảo lãnh phạm nhân tại ngoại từ 100.000 đến 1 triệu NDT; giấy phép sử dụng súng từ 20 đến 50.000 NDT.

Thông qua các ngân hàng chui, mỗi tháng Việt chuyển cho 2 cô người tình ở Australia và Đức, mỗi người 60.000 USD “sinh hoạt phí”. Một cô trước là nhân viên phiên dịch ở Văn phòng Ngoại sự chính quyền tỉnh đã sang Australia định cư tháng 5/2015. Người còn lại là diễn viên múa Đoàn văn công Hải Chính của Bộ Tư lệnh Hải quân, chạy sang Đức định cư tháng 8/2015.

Qua điều tra được biết, từ đầu tháng 12/2014, Việt cảm thấy bất an nên đã chuẩn bị sẵn, hàng ngày khi đến cơ quan đều nhắn tin báo “vẫn bình an” cho vợ và 2 cô người tình. Ngày 15/4/2016, sau khi Việt tham dự Hội nghị Ban thường vụ tỉnh ủy mở rộng về đến cơ quan thì bị cảnh sát bắt. Các nhân viên điều tra kiểm tra điện thoại của Việt vẫn còn lưu lại tin nhắn lúc trưa cho 2 người tình ở nước ngoài với nội dung rất mùi mẫn: “Mỗi ngày xa cách như cả năm, lúc nào cũng nhớ, gắng sống bình an, đừng quay trở về”.

Thăng tiến vùn vụt nhờ tay vợ

Tạp chí Ifeng ngày 16/5 đưa tin, Mạnh Lợi (vợ Trương Việt) và Giả Hiểu Diệp (vợ Chu Vĩnh Khang) là đồng sự và bạn thân cùng làm trong kênh Kinh tế của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV). Giả Hiểu Diệp đã giới thiệu bạn và chồng bạn với Chu Vĩnh Khang. Thời điểm đó, Chu Vĩnh Khang đang là Phó Bí thư Ủy ban Chính trị pháp luật kiêm Bộ trưởng Công an.

Tạp chí “Lộ Tiêu” đưa tin, Mạnh Lợi từng là người dẫn chương trình của CCTV, sau chuyển sang làm nhà sản xuất cho kênh CCTV-2, thường lái chiếc Audi mang biển số quân đội đi làm mặc dù không phải là người của quân đội.

Mạnh Lợi (trá) và Giả Hiểu Diệp
Mạnh Lợi (trá) và Giả Hiểu Diệp

Năm 2001, Việt đã trở thành đệ tử của Khang rồi được Khang đề bạt từ Trợ lý Cục trưởng lên làm Phó Cục trưởng Công an Bắc Kinh. Tháng 11/2003, Chu Vĩnh Khang đã điều Trương Việt lên bộ, trao chức Cục trưởng Cục 26. Đến tháng 12/2007, Khang lại “thả dù” Việt xuống tỉnh Hà Bắc làm Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an rồi kiêm luôn chức Bí thư Ủy ban Chính trị pháp luật tỉnh.

Cuối năm 2008, Việt được vào Ban thường vụ tỉnh ủy, hàm phó cấp bộ, nắm đại quyền sinh sát, thỏa sức vơ vét.

Trương Việt còn có quan hệ chặt chẽ với giới kinh doanh. Việt từng bị dính vào vụ án tham nhũng của Hoàng Quang Dụ, ông chủ Tập đoàn đồ điện Quốc Mỹ, kẻ từng là người giàu nhất Trung Quốc, bị tổ chuyên án để mắt tới, thế nhưng đã thoát tội một cách ngoạn mục.

Mối quan hệ quan trọng nhất của Việt là với Quách Văn Quý, người khống chế thực tế của Công ty đầu tư vốn Chính Tuyền Bắc Kinh. Quý dùng tiền “chiêu mộ” một số quan chức lập ra “Bàn Cổ hội” khét tiếng. Nguyên Thứ trưởng Bộ An ninh quốc gia Mã Kiện (đã bị bắt) và Trương Việt đều là thành viên cốt cán của hội này cùng với nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Bắc Chu Bản Thuận, Tổng thư ký tỉnh ủy Cảnh Xuân Hoa.

Báo chí từng tố giác Trương Việt lợi dụng quyền lực trong hệ thống Chính pháp Hà Bắc sai khiến cả ngành này phục vụ cho ông ta. Cục Công an Thừa Đức, Cục Công an Bảo Định, Cục quản lý trại giam tỉnh đã trở thành “đội biệt động” của riêng Việt, cam chịu phục vụ để đám Quách Văn Quý kiếm bộn tiền trong các cú kinh doanh thương mại.

Theo Ngô Tuyết

Vietnamnet

MỚI NHẤT
Quân đội Syria phát hiện kho tự chế "pháo địa ngục" của khủng bố
Quân đội Syria phát hiện kho tự chế "pháo địa ngục" của khủng bố

Sau khi giải phóng quận Bani Zaid - địa bàn khét tiếng về các hoạt động khủng bố dân thường thuộc Aleppo, quân đội Syria đã phát hiện và thu giữ một số lượng lớn đạn súng cối, bình khí gas và các chi tiết dùng để tự chế Pháo địa ngục “Hell canon” trong một nhà kho.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:00

Nữ cảnh sát xinh đẹp quật ngã tên trộm khi đang mặc bikini
Nữ cảnh sát xinh đẹp quật ngã tên trộm khi đang mặc bikini

Mặc dù đang trong kỳ nghỉ​, nữ cảnh sát Mikaela Kellner ở Thụy Điển vẫn luôn nâng cao tinh thần làm nhiệm vụ và cô đã tóm được một tên trộm trong hoàn cảnh khá đặc biệt.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 06:00

Cận cảnh quân đội Syria giải phóng quận Bani Zaid
Cận cảnh quân đội Syria giải phóng quận Bani Zaid

Quân đội Syria cuối cùng cũng đã giải phóng được khu căn cứ địa vững chắc Bani Zaid của lực lượng Hồi giáo cực đoan, thuộc miền Bắc Aleppo và toàn bộ khu Công nghiệp Al-Layramoun sau một tuần giao tranh ác liệt.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 05:00

Brazil: Bị giật chết khi trèo lên cột điện nghe Tổng thống phát biểu
Brazil: Bị giật chết khi trèo lên cột điện nghe Tổng thống phát biểu

(Dân trí) - Một người đàn ông Brazil đã bất ngờ bị điện giật chết sau khi trèo lên cột điện cao thế để theo dõi bài phát biểu của Tổng thống Dilma Rousseff hôm 25/7.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 04:50

Bé gái 6 tuổi xông vào đám cháy cứu mẹ và em
Bé gái 6 tuổi xông vào đám cháy cứu mẹ và em

Kelsey Davies (6 tuổi) vừa được ngợi ca là một người hùng nhí vô cùng dũng cảm của nước Úc.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 04:15

Con trai Donald Trump “tố” Tổng thống Obama đạo bài phát biểu
Con trai Donald Trump “tố” Tổng thống Obama đạo bài phát biểu

(Dân trí) - Donald Trump Jr., con trai ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump, cho rằng Tổng thống Barack Obama đã sao chép y nguyên một câu trong bài phát biểu của anh tại đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa hồi tuần trước.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 03:39

Báo Nhật: Doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng xa lánh Trung Quốc
Báo Nhật: Doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng xa lánh Trung Quốc

(Dân trí) - Kết quả cuộc thăm dò chung do hãng Nikkei phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế Mỹ (CSIS) công bố ngày 28/9 cho thấy các công ty Nhật Bản không còn coi Trung Quốc là điểm đến hàng đầu cho đầu tư.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 03:31

Lộ căn cứ lực lượng đặc biệt Mỹ ở Aleppo
Lộ căn cứ lực lượng đặc biệt Mỹ ở Aleppo

Phát hiện căn cứ bí mật của lực lượng đặc biệt Mỹ cùng với máy bay quân sự ở tỉnh Aleppo của Syria.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 03:00

300.000 người bị mắc kẹt ở Aleppo, Syria đang gặp nguy cấp
300.000 người bị mắc kẹt ở Aleppo, Syria đang gặp nguy cấp

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria, ông Staffan de Mistura hôm 28/7 cảnh báo tình hình tại Aleppo, Syria đang rất nghiêm trọng.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 03:00

FBI cảnh báo nguy cơ IS tràn vào Mỹ tấn công
FBI cảnh báo nguy cơ IS tràn vào Mỹ tấn công

(Dân trí) - Giám đốc Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), ông James Comey, ngày 28/7 đã đưa ra cảnh báo về việc hàng trăm phần tử khủng bố sẽ tìm cách xâm nhập vào Tây Âu và Mỹ để thực hiện các vụ tấn công với quy mô lớn hơn trong bối cảnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang hứng chịu nhiều thất bại ở Syria.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 02:55

Những khoảnh khắc ấn tượng tại đại hội đảng Dân chủ Mỹ
Những khoảnh khắc ấn tượng tại đại hội đảng Dân chủ Mỹ

(Dân trí) - Đại hội toàn quốc lần thứ 48 của đảng Dân chủ Mỹ (DNC) đã chính thức bế mạc tối qua 28/7 tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ, đánh dấu một kỳ đại hội thành công và mang ý nghĩa đặc biệt khi bà Hillary Clinton trở thành nữ ứng viên tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, đại diện cho một chính đảng lớn ra tranh cử vào Nhà Trắng.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 02:35

Kim Jong Un hành quyết công khai 6 quan chức
Kim Jong Un hành quyết công khai 6 quan chức

Hôm 28/7, Triều Tiên đã công khai hành quyết sáu quan chức chính phủ phụ trách việc giám sát các nhân viên ở hải ngoại.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thông tin truyền thông: Khủng bố sắp tấn công Nga theo kịch bản Nice
Thông tin truyền thông: Khủng bố sắp tấn công Nga theo kịch bản Nice

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov khẳng định hiện Nga chưa có thông tin cho rằng bọn khủng bố lên kế hoạch tấn công Nga theo kịch bản khủng bố xảy ra tại Nice (Pháp).

Thứ sáu, 29/07/2016 - 01:25

Đại sứ Canada mặc áo dài hát “Người ơi, người ở đừng về”
Đại sứ Canada mặc áo dài hát “Người ơi, người ở đừng về”

(Dân trí) - Lần đầu tiên, Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine mặc áo dài đỏ thể hiện bài hát dân ca quan họ “Người ơi, người ở đừng về” cùng các cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán và ca sỹ Tùng Dương.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 12:36

Điều gì đang xảy ra ở Đức
Điều gì đang xảy ra ở Đức

Sau các vụ tấn công ở các nước châu Âu như Pháp, Bỉ,... những ngày gần đây, làn sóng bạo lực đang “gõ cửa” nước Đức.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 12:00

Bà Clinton phát biểu trong đêm lịch sử: Nước Mỹ không sợ hãi
Bà Clinton phát biểu trong đêm lịch sử: Nước Mỹ không sợ hãi

(Dân trí) - Trong một thông điệp phát đi nhằm củng cố chiến dịch tranh cử của mình, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Cliton nói rằng nước Mỹ đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức, nhưng quan trọng là “nước Mỹ không sợ hãi”.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 11:45

Philippines: Phán quyết về vụ kiện Biển Đông là nền tảng để đàm phán với Trung Quốc
Philippines: Phán quyết về vụ kiện Biển Đông là nền tảng để đàm phán với Trung Quốc

(Dân trí) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 27/7 khẳng định Manila sẽ đàm phán về tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc trên cơ sở phán quyết của tòa trọng tài quốc tế vừa được công bố hồi đầu tháng.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 11:33

Triều Tiên cảnh báo Mỹ vượt “giới hạn đỏ”
Triều Tiên cảnh báo Mỹ vượt “giới hạn đỏ”

(Dân trí) - Quan chức ngoại giao cấp cao Triều Tiên nói rằng, Mỹ đã vượt qua “lằn ranh đỏ” và tuyên chiến khi đưa nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào danh sách trừng phạt. Bình Nhưỡng cũng cảnh báo một cuộc đối đầu quyết liệt nếu Mỹ và Hàn Quốc tập trận chung vào tháng tới.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 09:49

82% người dân Nga ủng hộ Tổng thống Putin
82% người dân Nga ủng hộ Tổng thống Putin

Theo kết quả điều tra mới nhất, tỷ lệ người dân Nga ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin trong tháng 7 vừa qua lên tới 82%.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 09:40

Dân Trung Quốc bức xúc vì hệ thống thoát nước hiện tại thua xa 600 năm trước
Dân Trung Quốc bức xúc vì hệ thống thoát nước hiện tại thua xa 600 năm trước

(Dân trí) - Tuần qua, khi nhiều khu vực ở Trung Quốc phải hứng chịu những đợt mưa lớn và ngập chìm trong biển nước, nhiều người dân nước này tỏ ra bất ngờ khi biết Tử Cấm Thành vẫn khô ráo, đồng thời bày tỏ sự bức xúc vì hệ thống thoát nước hiện tại còn “thua xa” những đường ống trong cung điện được xây dựng từ 600 năm về trước.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 09:32

Malaysia sốc với clip ghi cảnh chủ nợ bị bắn 16 phát đạn
Malaysia sốc với clip ghi cảnh chủ nợ bị bắn 16 phát đạn

Một người đàn ông, được cho là một chủ nợ ở Malaysia, đã bị các sát thủ bắn 16 phát đạn tới chết khi đang di chuyển trên đường, trong vụ việc gây sốc đất nước này.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 09:15

Nhật Bản nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa để đối phó Triều Tiên
Nhật Bản nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa để đối phó Triều Tiên

(Dân trí) - Nhật Bản đang nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot PAC-3 của nước này bằng cách tăng thêm độ chính xác và phạm vi hoạt động để đánh chặn các tên lửa đạn đạo ngày càng hiện đại của Triều Tiên.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 09:12

Tổng thống Putin bất ngờ thay nhân sự cấp cao trước bầu cử
Tổng thống Putin bất ngờ thay nhân sự cấp cao trước bầu cử

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua 28/7 bất ngờ tiến hành thay đổi nhân sự quy mô lớn. Theo đó, nhiều quan chức trong giới an ninh, hành pháp được chỉ định thay thế vào các vị trí cấp cao.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 08:06

Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên
Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên

(Dân trí) - Lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc ngày 28/7 bắt đầu tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật tại khu vực gần đường biên giới trên biển giữa nước này với Triều Tiên để đối phó với nguy cơ xảy ra các hành động quân sự khiêu khích từ Bình Nhưỡng.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:24