Sân bay Nhật náo loạn vì 3 khách Trung Quốc ham mua sắm

(Dân trí) - Ba nữ du khách Trung Quốc đã khiến một sân bay của Nhật "một phen náo loạn" khi họ vi phạm các quy định an ninh đi vào các khu vực không được phép để tìm kiếm cửa hàng miễn thuế. Tổng cộng 30 chuyến bay bị ảnh hưởng, 6.300 hành khách phải kiểm tra an ninh lại.

Quang cảnh náo loạn tại sân bay Naha. (Ảnh:

Quang cảnh náo loạn tại sân bay Naha. (Ảnh: SCMP)

Báo Ryuku Shimpo số ra ngày 11/3 dẫn lời các quan chức sân bay cho biết 3 phụ nữ Trung Quốc ngày 9/3 đã vô tình đi vào khu vực nhận hành lý tại tầng trệt của sân bay Naha tại Okinawa, Nhật Bản trong khi đang tìm các cửa hàng miễn thuế. Ba người này bằng một cách nào đó đã xoay sở đi tới được tầng 2 của sân bay, vi phạm các quy tắc an ninh sân bay.

Ba phụ nữ này lúc đó đang quá cảnh tại sân bay Naha trong hành trình từ sân bay Ishigaki tới sân bay Haneda (Tokyo).

Sự cố trên đã khiến các nhà quản lý tại sân bay Naha buộc phải đóng các cổng an ninh trong khoảng 1 giờ và yêu cầu 6.300 hành khách, bao gồm cả những người đang ngồi trên các máy bay chuẩn bị cất cánh, phải thực hiện lại quy trình kiểm tra an ninh.

Sân bay Naha đã bị ùn tắc sau khi tổng cộng đã có 25 chuyến bay bị hoãn lại giờ bay, 5 chuyến bay phải hủy. Phía Nhật Bản không tiết lộ danh tính của 3 hành khách nữ trên.

Đây là sự kiện mới nhất trong chuỗi hành xử “không đẹp” của hành khách Trung Quốc khi du lịch nước ngoài. Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn lời một số cư dân mạng người Trung Quốc cho rằng những hành khách nữ này đã làm xấu hình ảnh của đất nước.

Một hành khách Trung Quốc tháng trước đã bất ngờ mở cửa thoát hiểm trên một máy bay chặng quốc tế đang quá cảnh ở sân bay Nam Kinh (Trung Quốc) nhằm “hít thở khí trời”, khiến chuyến bay bị hoãn 1 giờ.

Trước đó, dư luận quốc tế từng xôn xao khi 1 hành khách nữ đã hất nước nóng vào một nữ tiếp viên hàng không Thai Airways trên chuyến bay từ Bangkok (Thái Lan) về Nam Kinh.

Thoa Phạm
Tổng hợp
Đang được quan tâm