Rocket bắn từ Syria rơi gần sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

(Dân trí) - Hai quả rocket từ Syria đã rơi gần sân bay quốc tế Oguzeli ở Gaziantep, một thành phố nằm ngay cạnh biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria, hãng thông tấn Dogan của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin hôm 28/5.

Hiện trường một vụ phóng rocket từ Syria sang thành phố Kilis, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 19/4 (Ảnh: AP)
Hiện trường một vụ phóng rocket từ Syria sang thành phố Kilis, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 19/4 (Ảnh: AP)

Hãng thông tấn Dogan cho hay, một quả rocket đã rơi xuống nơi ở của người lao động làm việc tại sân bay Oguzeli, nằm cách thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ 20 km trong khi quả rocket còn lại rơi xuống một khu đất trống.

Thời điểm hai quả rocket rơi là vào 10h50 (theo giờ địa phương). Giới chức quân đội và lãnh đạo thành phố Gaziantep đang tiến hành kiểm tra thiệt hại sau vụ việc này.

Một thành phố khác của Thổ Nhĩ Kỳ là Kilis, chỉ cách biên giới với Syria vài cây số, cũng từng phải hứng chịu các đợt tấn công bằng rocket vài lần trong năm nay. Thổ Nhĩ Kỳ nhận định các tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS là những kẻ đứng sau các vụ tấn công này.

Những vụ tấn công bằng rocket đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 21 dân thường và khiến hơn 70 người khác bị thương.

Các lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng họ sẽ tìm cách trả đũa những vụ tấn công từ phía Syria bằng cách nã bom vào các đồn trú của IS tại nước này.

Thành Đạt

Tổng hợp

Đang được quan tâm