Rộ tin tìm thấy thi thể nhà báo Khashoggi trong lãnh sự quán Ả-rập Xê-út

(Dân trí) - Một số bộ phận cơ thể của nhà báo Jamal Khashoggi được cho là đã được tìm thấy tại khu vườn bên trong lãnh sự quán Ả-rập Xê-út ở Thổ Nhĩ Kỳ, báo chí Anh đưa tin.

Rộ tin tìm thấy thi thể nhà báo Khashoggi trong lãnh sự quán Ả-rập Xê-út

Ông Jamal Khashogg (Ảnh: AFP)
Ông Jamal Khashogg (Ảnh: AFP)

Trang tin Sky News (Anh) ngày 23/10 dẫn một số nguồn tin cho biết một số bộ phận cơ thể của nhà báo Ả-rập Xê-út Khashoggi dường như đã được tìm thấy trong khu vườn của lãnh sự quán nước này ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Các nguồn tin này cũng cho hay thi thể của ông Khashoggi đã bị phân thành các bộ phận riêng biệt và gương mặt của ông đã “biến dạng”.

Sky News đăng tải thông tin này trong bối cảnh trước đó, ông Dogu Perincek, Chủ tịch đảng "Vatan" cánh tả của Thổ Nhĩ Kỳ, nói với Sputnik ngày 23/10 rằng thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi đã được tìm thấy trong giếng thuộc khu nhà ở của tổng lãnh sự quán Ả-rập Xê-út tại Istanbul.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu ngày 23/10 trước Quốc hội, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bác bỏ thông tin nói rằng giới chức thực thi pháp luật của nước này đã tìm thấy thi thể của nhà báo Khashoggi.

Trước đó, Tổng thống Erdogan đã yêu cầu phía Ả-rập Xê-út cung cấp thông tin về vị trí thi thể của ông Khashoggi sau khi Riyadh thừa nhận rằng nhà báo đã chết sau một vụ “ẩu đả” với các quan chức bên trong lãnh sự quán ở Istanbul.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ: Nhà báo Khashoggi bị sát hại "man rợ"

Ông Erdogan đã nhấn mạnh rằng, từ những bằng chứng mà Ankara có được, họ khẳng định cái chết của ông Khashoggi không phải một tai nạn mà là một "sát hại chính trị" được lên kế hoạch từ trước và gọi hành động này là “man rợ”.

Các nguồn tin trước đó từ báo chí Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ông Khashoggi dường như đã bị tra tấn, giết hại và phân xác trong lãnh sự quán. Truyền thông Ankara nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu đoạn ghi âm được cho là ghi lại khoảnh khắc ông Khashoggi nghi bị tra tấn và sát hại. Tuy nhiên, ông Erdogan không đề cập tới đoạn ghi âm này trong bài phát biểu hôm nay.

Ngoài ra, theo Tổng thống Erdogan, những cá nhân mà Ả-rập Xê-út nghi có liên quan tới vụ việc cũng trùng với danh sách 15 nghi phạm mà Ankara cáo buộc liên quan tới cái chết của nhà báo Khashoggi.


Hình ảnh nhà báo Jamal Khashoggi bước vào lãnh sự quán Ả rập Xê út hôm 2/10 (Ảnh: ABC News)

Hình ảnh nhà báo Jamal Khashoggi bước vào lãnh sự quán Ả rập Xê út hôm 2/10 (Ảnh: ABC News)

Ông Khashoggi, một nhà báo bất đồng chính kiến Ả rập Xê út sống lưu vong ở Mỹ, mất tích bí ẩn hôm 2/10 khi vào lãnh sự quán Ả rập Xê út ở Istanbul. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có bằng chứng cho thấy ông Khashoggi bị sát hại bởi một nhóm người Ả rập Xê út.

Ả rập Xê út chỉ xác nhận cái chết của ông Khashogi hồi tuần trước và tuyên bố sẽ điều tra toàn diện vụ việc. Đến nay, Riyadh đã bắt giữ 18 nghi phạm và cách chức 6 quan chức chính phủ.

Đức Hoàng

Theo RT

Bài liên quan
Đang được quan tâm