1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Rộ phong trào phụ nữ Nga mặc bikini dưới đồ bảo hộ ủng hộ y tá chống dịch

(Dân trí) - Sau khi một nữ y tá Nga gây tranh cãi vì mặc áo bảo hộ ra ngoài bikini khi chữa trị cho bệnh nhân Covid-19, nhiều phụ nữ Nga đã lựa chọn cách mặc tương tự để ủng hộ y tá trên.

y ta Nga

Nữ y tá Nadezhda Zhukova ngoài đời và bức ảnh gây tranh cãi khi cô mặc đồ bảo hộ ngoài bikini trong lúc chăm sóc các bệnh nhân (Ảnh: RBTH)

Theo RT, bức ảnh chụp nữ y tá Nadezhda Zhukova mặc đồ bảo hộ bên ngoài bộ bikini khi chăm sóc bệnh nhân Covid-19 hồi tuần trước đã trở thành hiện tượng trên mạng.

Đầu tuần này, nhiều phụ nữ Nga đã quyết định bày tỏ sự ủng hộ với cô khi quyết định chụp ảnh họ mặc đồ tắm dưới đồ bảo hộ y tế và đăng tải lên mạng xã hội.

Zhukova hiện làm việc tại một bệnh viện bệnh truyền nhiễm ở Tula, thành phố lớn nhất ở khu vực Tula, cách Moscow 193 km về phía nam. Cô lựa chọn trang phục như vậy vì bị ngột ngạt do mặc đồ bảo hộ liên tục cả ngày. Vì vậy, cô quyết định cởi bộ đồ y tá, nhưng không nghĩ chiếc áo bảo hộ làm lộ rõ bộ bikini bên trong như vậy.

Sau khi bức ảnh lan truyền trên mạng, cơ quan y tế khu vực đã nhắc nhở nữ y tá, vì cho rằng cô vi phạm các quy định về đồ khử trùng và ngoại hình. Tuy nhiên, Zhukova không bị xử phạt.

Theo RT, những phụ nữ ở thành phố Samara - nơi cách Moscow 1.000 km, đã quyết định ăn mặc giống Zhukova để gửi thông điệp ủng hộ cô.

bikini

Phong trào nhận được sự hưởng ứng từ các phụ nữ Nga (Ảnh: Twitter)

“Chính xác là sau 2 phút, mồ hôi đổ ra và tôi như thể đang đi xông hơi vậy. Không thể thở nổi (trong bộ trang phục bảo hộ). Tôi không thể tưởng tượng được các bác sĩ làm việc nhiều giờ trong điều kiện này như thế nào”, một người tham gia phong trào chia sẻ.

Những người tham gia cho biết họ muốn mọi người hiểu rõ mức độ khó khăn khi phải mặc bộ đồ bảo hộ cả ngày.

“Thật sự quá nóng, toàn bộ những chiếc kính đều mờ đi. Tôi dành sự tôn trọng to lớn cho các bác sĩ. Không có gì đáng xấu khổ khi mặc bikini, đó là một bộ đồ bình thường”, nhà báo địa phương Leonid Koshman, một người tham gia phong trào, nói. Koshman cho rằng, việc mặc bộ quần áo trong một thời gian dài là “gần như không thể chịu nổi”.

Nhóm này cũng kêu gọi các cư dân ở các thành phố khác thực hiện phong trào và đăng tải các bức ảnh lên mạng xã hội.

“Không quan trọng các bác sĩ mặc gì, điều cốt lõi là họ thực hiện nhiệm vụ của họ”, một phụ nữ ở Yaroslavl đăng ảnh mặc bikini dưới đồ bảo hộ, viết.  

Nga hiện ghi nhận 379.680 ca Covid-19 và 3.968 người thiệt mạng vì dịch. 

bikini

Những người tham gia mong mọi người hiểu được nỗi vất vả của các nhân viên y tế khi mặc đồ bảo hộ trong thời gian dài (Ảnh: Twitter)

Rộ phong trào phụ nữ Nga mặc bikini dưới đồ bảo hộ ủng hộ y tá chống dịch - 4

Phong trào nhận được sự ủng hộ của nhiều phụ nữ (Ảnh chụp màn hình)

Đức Hoàng

Theo RT