Quỹ của ông Putin chi bao nhiêu cho chiến dịch tái tranh cử?

(Dân trí) - Mặc dù công bố quyết định tái tranh cử sát ngày bầu cử nhưng Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn giành chiến thắng áp đảo trước 7 ứng viên còn lại trong cuộc bầu cử diễn ra hôm 18/3.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) ngày 22/3 đã công bố dữ liệu liên quan đến chi tiêu của các quỹ vận động tranh cử của 8 ứng viên tổng thống Nga năm 2018. Theo đó, 8 ứng viên đã chi tổng cộng 1,63 tỷ Ruble (28 triệu USD) cho chiến dịch tranh cử tính đến ngày 17/3, một ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử.

Quỹ bầu cử của ứng viên độc lập, Tổng thống Vladimir Putin, đã chi khoảng 7 triệu USD cho chiến dịch này. Quỹ của ông đã nhận được khoản tài trợ 7,15 triệu USD kể từ khi mở tài khoản tranh cử.

Bầu cử tổng thống Nga diễn ra hôm 18/3 với chiến thắng áp đảo thuộc về ông Putin với hơn 76% số phiếu bầu. Ông Putin đã giành chiến thắng với số phiếu bầu cao nhất trong các kỳ bầu cử tổng thống Nga từ trước tới nay.

Đứng thứ hai là ứng viên Đảng Cộng sản Pavel Grudinin với 11,8% phiếu bầu, trong khi ứng viên Đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky về thứ ba với 5,7% phiếu bầu. Theo sau là ứng viên Đảng Sáng kiến Dân chủ Ksenia Sobchak với 1,68% phiếu bầu.

Minh Phương

Theo Sputnik

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm