Quốc vương Brunei chi 25.000 USD cho một lần cắt tóc

Dân trí Tờ Times của Anh mới đây đưa tin, Quốc vương Sultan của Brunei đã chi 25.000 USD để mời thợ cắt tóc yêu thích của ông bay từ London sang và đây được tin là lần cắt tóc đắt nhất thế giới.

 

Quốc vương Sultan của Brunei.
 

Cũng theo tờ báo, hồi đầu tháng 8, Quốc vương Sultan đã thuê hẳn một khoang riêng trên chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines để đưa thợ cắt cóc Ken Modestou từ London tới Brunei. Tổng chi phí cho toàn bộ chuyến đi dài hơn 11.000 km từ London đến Brunei này là 25.000 USD.

Sở dĩ Quốc vương Sultan phải thuê cabin đặc biệt là nhằm đảm bảo người thợ cắt tóc được cách ly vì ông lo ngại Modestou có thể nhiễm cúm A/H1N1 từ các hành khách khác trên máy bay.

Ngoài ra, Quốc vương Sultan, 63 tuổi, còn chi trả toàn bộ chi phí thuê phòng tại Brunei trong vài đêm cho Modestou cũng như khoản tiền công hậu hĩnh.

Modestou hiện làm chủ một hiệu cắt tóc tại khách sạn Dorchester ở Mayfair, trung tâm London, nơi khách hàng chỉ phải trả 50 USD cho một lần cắt. Được biết, Modestou đã cắt tóc cho Quốc vương Sultan được 16 năm nay.

Năm 2008, tạp chí Forbes xếp hạng Quốc vương Sultan là vị vua giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản trị giá 20 tỷ USD.

An Bình
Theo Timesonline

Tag :