Quân đội Trung Quốc lập đường dây nóng chống tham nhũng

(Dân trí) - Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 15/2 cho biết đã thiết lập một đường dây nóng để người dân có thể tố cáo các hành vi nhận hối lộ và vi phạm kỷ luật trong quân đội. Đây là nỗ lực mới nhất của Bắc Kinh trong chống nạn tham nhũng.

Binh sĩ Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (Ảnh: SCMP)
Binh sĩ Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (Ảnh: SCMP)

Đường dây nóng được thiết lập bởi Ủy ban Kiểm tra kỷ luật chống tham nhũng của quân đội thuộc Quân ủy Trung ương Trung Quốc, cơ quan phụ trách điều hành và giám sát chung các lực lượng vũ trang của nước này.

Theo thông tin từ trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, một đường dây nóng và một hộp thư chuyên dụng sẽ giúp phát huy đầy đủ vai trò giám sát của người dân.

Các khiếu nại sẽ được giải quyết kịp thời và nghiêm túc. Điều này cũng góp phần khuyến khích người dân và các thành viên trong quân đội tích cực tham gia vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang tiến hành cải tổ quân đội.

Kể từ khi lên nắm quyền cách đây 3 năm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát động và đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng sâu rộng nhằm vào các quan chức cấp cao trong chính phủ, quân đội và các ngành công nghiệp ở nước này.

Riêng trong quân đội Trung Quốc đã có hai cựu Phó Chủ tịch của Quân ủy Trung ương bị điều tra với tội danh tham nhũng là Quách Bá Hùng và Từ Tài Hậu.

Nhật Minh