Quân đội Syria quét sạch IS ra khỏi 3 thành phố lớn ở Aleppo

Quân đội Syria đã đẩy lùi phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi 3 thành phố lớn ở đông bắc Aleppo.

Binh sĩ quân đội Syria cắm cờ tại một vị trí họ vừa giành lại được từ tay IS ở Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria cắm cờ tại một vị trí họ vừa giành lại được từ tay IS ở Aleppo

Phát biểu với báo giới hôm 9-6, chỉ huy lực lượng Nga tại chiến trường Syria, Đại tá Sergey Surovikin cho biết, quân đội Syria đã đẩy lùi phiến quân IS ra khỏi 3 thành phố lớn ở đông bắc Aleppo.

"Cuộc tấn công của binh sĩ Syria dọc rìa tây sông Euphrates đang giành thế chủ động trước IS ở đông bắc tỉnh Aleppo. Các đơn vị của lực lượng vũ trang Damascus đã đẩy lùi phiến quân ra khỏi các thành phố lớn Maskanah, Ramtan, Shatna, đồng thời tạo đà cho quân chính phủ tiến sát đến thành phố Tabqa. Họ cũng đã giành quyền kiểm soát sân bay Jira, khu vực có vị trí chiến lược quan trọng", Đại tá Surovikin chia sẻ.

Vị chỉ huy quân sự cấp cao Nga cho biết thêm, ở phía đông và đông nam tỉnh Aleppo, lực lượng chính phủ Damascus đã tiêu diệt hơn 3.000 phiến quân IS, trong đó có hàng chục chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố.

Theo thông báo của các nhà hoạt động chính trị, quân chính phủ cùng với các tay súng Hezbollah đã kiểm soát 6 ngôi làng tại biên giới Aleppo - Raqqa, trong đó có Khirbet Mohsen và Khirbet Hassaan, khu vực nằm cách thành phố Raqqa khoảng 80km, và cách tuyến đường chính Raqqa - Aleppo 7km.

Các nguồn tin quân sự cho biết, quân chính phủ đang thẳng tiến về phía Raqqa, nơi được coi là "thủ phủ" của phiến quân IS tại Syria.

Theo Hoàng Nguyễn/TASS

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm