Quân đội Syria giành quyền kiểm soát toàn bộ Deir Hafer

Ngày 23-3, quân đội Syria tiếp tục hoạt động chống khủng bố ở phía đông Aleppo và giành được quyền kiểm soát quân sự toàn bộ thành phố Deir Hafer.

Quân đội Syria
Quân đội Syria

"Sau hàng giờ giao chiến ác liệt với phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), các đơn vị quân đội Syria đã thiết lập quyền kiểm soát các thị trấn Laleh Mohammad, al-Akouleh, al-Ahmadiyeh và al-Kabariyeh, cùng ngọn đồi chiến lược Tal al-Sous, xung quanh thành phố Deir Hafer. Binh sĩ Syria hiện tiếp tục được triển khai dọc con đường Aleppo-Raqqa, sau khi họ giải phóng thành công các khu vực Um Adaseh, Jafireh và Jafar Mansoul, cắt đứt hoàn toàn nhiều tuyến đường cung cấp của nhóm khủng bố đến Deir Hafer từ Maskaneh và các thị trấn lân cận khác", thông tin từ một phóng viên chiến trường của FNA tối 23-3 cho biết.

Cũng theo nguồn tin, trong quá trình diễn ra các hoạt động quân sự tại khu vực này, hàng chục tay súng thánh chiến đã bị tiêu diệt, 5 chiếc xe chất đầy bom của phiến quân đã bị phá hủy, một số xe vận chuyển vũ khí và đạn dược cũng bị quân đội Syria bắt giữ.

Giới phân tích quân sự nhận định, sau khi siết chặt vòng vây thành phố, lực lượng vũ trang Damascus sẽ nhanh chóng xâm nhập Deir Hafer và bắt đầu hoạt động quét sạch phiến quân.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 22-3, quân chính phủ đã đánh chiếm thành công hai thị trấn Abu Saleh và Kharayej Daham, ở các khu vực phía đông ngôi làng al-Sharimeh và thị trấn al-Qusayer, gần Deir Hafer.

Trong khi đó, các chiến đấu cơ của lực lượng không quân Syria dội bom dồn dập các căn cứ của IS ở Um Adasa Khalileh, Maskaneh, Atshaneh Maskaneh và Laleh Mohammad, thuộc các khu vực phía đông tỉnh Aleppo, khiến lực lượng Hồi giáo cực đoan phải chịu tổn thất nặng nề cả về nguồn nhân lực và trang thiết bị quân sự.

Hoạt động chống lại quân chính phủ của nhóm khủng bố ở đây đang gặp rất nhiều khó khăn.

Theo Vũ Tú/Farsnews

An ninh thủ đô

Đang được quan tâm