Quân đội Đức sẽ được trang bị tên lửa đa nhiệm Enforcer mới

Ngày 20-12, trang tin quân sự Defense News dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Đức đăng tải, tới năm 2018, quân đội nước này sẽ được trang bị thế hệ tên lửa vác vai đa nhiệm trọng lượng nhẹ mới mang tên Enforcer.

Hiện tại, công ty MBDA đã cơ bản kết thúc quá trình thử nghiệm đối với tên lửa Enforcer.

Theo nguồn tin trên, trong quá trình thử nghiệm tên lửa Enforcer do Trung tâm vũ khí, đạn thuộc Bộ Quốc phòng Đức thực hiện, thế hệ tên lửa hạng nhẹ mới tỏ ra là vũ khí tấn công có độ chính xác cao.

“Trong các bài bắn thử nghiệm ở khoảng cách 1.000, 1.500 và 2.000m, nguyên mẫu tên lửa Enforcer đều bắn trúng mục tiêu với sai số ở mức tối thiểu”, nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Đức cho biết.

Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch, trong năm 2017, tên lửa Enforcer sẽ được tham gia thử nghiệm ngắm bắn trong các điều kiện tầm nhìn hạn chế, thời tiết khắc nghiệt trước khi được biên chế đại trà cho Quân đội Đức.

Quân đội Đức sẽ được trang bị tên lửa đa nhiệm Enforcer mới - 1
Tổ hợp tên lửa vác vai Enforcer.
Tổ hợp tên lửa vác vai Enforcer.

Được biết, tên lửa Enforcer được chi nhánh MBDA tại Đức phát triển theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Đức về một loại vũ khí tấn công chính xác cao dành cho các quân, binh chủng trong tương lai. Yêu cầu đối với dòng vũ khí này là đảm bảo khả năng tấn công chính xác mọi mục tiêu trong phạm vi 2km.

Về kết cấu, tên lửa Enforcer được đặt trong khoang chứa hình vuông làm từ sợi các-bon sử dụng một lần. Toàn bộ thiết bị ngắm bắn đều được gắn ngoài để thuận tiện cho việc tháo lắp sau mỗi phát bắn.

Trọng lượng của toàn bộ tổ hợp tên lửa Enforcer với hai đạn khoảng hơn 25kg, trong đó mỗi đạn tên lửa nặng 7kg. Với đầu dò quang-hồng ngoại, đạn tên lửa Enforcer được lắp đặt đầu đạn đa mục đích cho nhiệm vụ tiêu diệt phương tiện thiết giáp hạng nhẹ hay sinh lực đối phương. Hiện chưa rõ Enforcer có phiên bản đạn chống tăng hạng nặng hay không.

Theo Tuấn Sơn/ Defense News

Quân đội nhân dân

Bài liên quan
Đang được quan tâm