Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đụng độ tại khu vực biên giới

(Dân trí) - Đụng độ ở khu vực biên giới đã nổ ra giữa Ấn Độ và Trung Quốc khi các binh sĩ Trung Quốc xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ ở 4 điểm khác nhau tại bang Arunachal Pradesh vào tối ngày 15/6.


Quân đội Ấn Độ tuần tra ở khu vực biên giới. (Ảnh: IBTimes)

Quân đội Ấn Độ tuần tra ở khu vực biên giới. (Ảnh: IBTimes)

Vụ việc xảy ra tại "Shankar Tikri" trên Đường kiểm soát thực tế (LAC) tại khu vực Yangtse ở bang Arunachal Pradesh, nơi Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền. Khu vực Yangtse là một trong những khu vực tranh chấp chủ quyền giữa Ấn Độ và Trung Quốc và là nơi quân đội Ấn Độ đang kiểm soát.

Khu vực trên ngay lập tức được phong toả và quân đội Ấn Độ đã tăng cường thêm binh sĩ để đề phòng các đơn vị của quân đội Trung Quốc tiến sâu vào khu vực này hơn nữa.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin khoảng 215 binh sĩ Trung Quốc được cho là tìm cách tiến vào khu vực "Shakar Tikri" và khoảng 20 người trong mỗi nhóm tiến vào khu vực "Thang La" và "Mera Gap", trong khi 21 binh sĩ Trung Quốc ở "Yanki-I" cũng thực hiện nhiệm vụ tương tự.

Các nguồn tin cho biết giới chức lãnh đạo ở khu vực trên đã báo cáo lên cấp trên về vụ việc, cũng như cho biết chỉ có một "vụ đụng độ nhỏ" giữa quân đội hai nước ở khu vực phía Đông "Shankar Tikri".

Căng thẳng tại các khu vực biên giới giữa hai nước chỉ hạ xuống khi 4 sĩ quan của quân đội Trung Quốc cùng với phiên dịch đã tới Chỉ huy Văn phòng Thông tin quân đội Ấn Độ.

Ngọc Anh

Tổng hợp