Quan chức Nga quật ngã phóng viên vì bị hỏi khó

(Dân trí) - Một quan chức Nga đã tỏ thái độ giận dữ và quật ngã phóng viên sau khi nhận được câu hỏi về nghi vấn tham nhũng.

Quan chức Nga quật ngã phóng viên vì bị hỏi khó
Quan chức Nga quật ngã phóng viên vì bị hỏi khó - 1

Ông Zaitsev quật ngã phóng viên Litomin khi bị hỏi về số tiền xây dựng căn nhà mới. (Ảnh: Dailymail)

Ông Sergei Zaitsev, lãnh đạo quận Shirinsky tại Cộng hòa Khakassia, vùng Siberia thuộc Nga, đã phản ứng giận dữ với Ivan Litomin - phóng viên kênh truyền hình quốc gia Nga.

Theo Dailymail, ông Zaitsev đã nổi cáu sau khi phóng viên truy hỏi ông về số tiền mà quan chức này có được để xây dựng căn nhà bề thế mới.

Litomin hỏi rằng liệu có phải ông Zaitsev đã trích số tiền từ công quỹ trị giá 61 triệu bảng Anh, vốn được dành để tái thiết hệ thống xử lý nước thải của những ngôi nhà bị phá hủy trong vụ cháy rừng năm 2015, để xây nhà riêng hay không.

“Anh đang làm gì ở đây vậy”, ông Zaitsev, 52 tuổi, hỏi Litomin trước khi đuổi nam phóng viên 25 tuổi này ra ngoài.

Ông Zaitsev sau đó đứng dậy, tỏ thái độ bực tức và xô đẩy Litomin.

“Tại sao ông đẩy tôi? Tôi vẫn còn nhiều câu hỏi cho ông. Tôi vẫn còn câu hỏi về căn nhà của ông”, Litomin nói với quan chức Nga.

“Đó là câu hỏi phù hợp sao?”, ông Zaitsev nói.

“Đúng thế. Ai đã xây căn nhà này”, nam phóng viên hỏi tiếp.

Quan chức Nga quật ngã phóng viên vì bị hỏi khó - 2

Căn nhà bề thế của Zaitsev bị nghi được xây từ tiền công quỹ. (Ảnh: Dailymail)

Truyền thông địa phương đưa tin căn nhà đồ sộ của ông Zaitsev được xây bởi công ty từng trúng một hợp đồng hậu hĩnh để tái thiết hệ thống xử lý nước thải của những ngôi nhà dành cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng.

“Tại sao anh nói nhà tôi có liên quan tới hệ thống nước thải đó?”, ông Zaitsev hỏi phóng viên.

Thay vì trả lời câu hỏi liệu có phải các công nhân do ngân sách nhà nước trả lương đã tham gia xây dựng căn nhà hay không, quan chức Nga đã chộp lấy micro của Litomin và quật ngã phóng viên này xuống đất. Trong khi đó, Litomin yêu cầu trợ lý của ông Zaitsev không được chạm vào camera.

“Camera của anh sẽ bay ra ngoài cửa sổ”, ông Zaitsev lao tới, trong khi các trợ lý tìm cách can ngăn vụ xô xát.

Đoạn video do kênh Rossiya 24 ghi lại cho thấy vụ tấn công đã gây “tổn thương về thể chất” cho nam phóng viên. Ủy ban Điều tra Nga đã mở một cuộc điều tra về việc quan chức Nga ngăn cản phóng viên tác nghiệp. Nếu bị kết tội, ông Zaitsev có thể ngồi tù tới 6 năm.

Ủy ban Điều tra Nga cũng sẽ điều tra cáo buộc về việc ông Zaitsev sử dụng công quỹ để xây dựng nhà riêng.

Quan chức Nga quật ngã phóng viên vì bị hỏi khó - 3

Ông Zaitsev bị quy trách nhiệm sau vụ hỏa hoạn khiến 30 người chết và phá hủy 1.500 căn nhà. (Ảnh: Dailymail)

Trước đó, ông Zaitsev từng bị kết án 4 năm tù vì tội “bất cẩn” khiến 1.500 căn nhà bị hỏa hoạn tàn phá. Vụ hỏa hoạn cũng cướp đi sinh mạng của 30 người và khiến 54 người khác bị thương. Ông Zaitsev sau đó được ân xá và quay trở lại làm việc.

Nhiều người dân sống trong những căn nhà được xây mới từ tiền công quỹ sau vụ hỏa hoạn đã phàn nàn về chất lượng công trình. Ông Zaitsev là một thành viên của đảng Thống nhất nước Nga ủng hộ Tổng thống Vladimir Putin. Tuy nhiên, đảng này đã phế truất ông Zaitsev hôm 27/5.

Thành Đạt

Theo Dailymail

Bài liên quan
Đang được quan tâm