Quả bom nổ giữa trung tâm New York nhét đầy đạn bi sắt

(Dân trí) - Cảnh sát địa phương cho biết, quả bom được kích nổ và một quả bom được tìm thấy sau vụ nổ ở trung tâm New York tối 17/9 đều chế từ nồi áp suất và bên trong nhét đầy vật liệu phân mảnh nhằm tăng tính sát thương. Quả bom như này từng sử dụng trong vụ tấn công khủng bố Boston năm 2013.

Khoảnh khắc xảy ra nổ lớn giữa trung tâm New York


Bom được chế từ nồi áp suất. (Ảnh: BBC)

Bom được chế từ nồi áp suất. (Ảnh: BBC)

Báo New York Times dẫn thông tin từ giới chức hành pháp Mỹ cho biết, quả bom sử dụng trong vụ nổ ở Đường 23, khu vực Chelsea, Manhattan (New York) tối 17/9 là bom tự chế từ nồi áp suất. Cảnh sát sau đó cũng tìm thấy một thiết bị tương tự và đã kịp rà phá trước khi nó bị kích nổ.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết, hai thiết bị trên có vẻ như được thiết kế giống nhau và không phải là bom ống như thông tin ban đầu.

New York Times dẫn lời một sĩ quan cảnh sát cho biết, hai quả bom được chế từ nồi áp suất bên trong nhét đầy vật liệu phân mảnh hay còn gọi đạn bi sắt để tăng tính sát thương. Loại bom tự chế này được cho là giống với quả bom mà hung thủ sử dụng trong vụ tấn công khủng bố tại cuộc thi chạy ở Boston hồi tháng 4/2013, khiến 3 khán giả thiệt mạng và gần 300 người bị thương.

Theo cảnh sát địa phương, công tác rà phá bom đã được triển khai ngay sau vụ nổ và hiện có thêm khoảng 1.000 nhân viên an ninh được triển khai ở các đầu mối giao thông công cộng để đảm bảo an ninh.

Vụ nổ xảy ra khoảng 8h30 ở khu vực Chelsea, bên ngoài tòa nhà của Hiệp hội người mù, khiến 29 người bị thương. Vụ nổ lớn tới mức các cửa sổ bằng kính ở hiện trường bị vỡ tung trong khi những người ở cách đó vài chục mét cũng nghe rất rõ.

Minh Phương

Theo BBC

Đang được quan tâm