Thứ sáu, 07/06/2013 - 19:32

Putin sẽ không kết hôn nữa?

Việc vợ chồng Tổng thống Nga Putin vui vẻ và cởi mở về quyết định ly hôn khiến báo giới trong và ngoài nước bất ngờ, cho dù Nga là một trong những quốc gia có tỉ lệ ly hôn cao nhất thế giới.

Thông tin về quyết định ly hôn ‘văn minh’ này đã chấm dứt các tin đồn về cuộc hôn nhân của ông Putin và bà Lyumila sau thời gian dài Đệ nhất phu nhân Nga xuất hiện hiếm hoi trước công chúng.

Tổng thống Nga Putin cùng phu nhân tại Taj Mahal, Ấn Độ. Ảnh: RT.

Tổng thống Nga Putin cùng phu nhân tại Taj Mahal, Ấn Độ. Ảnh: RT.

Người phát ngôn báo chí của Kremlin là Dmitry Peskov cũng xác nhận thông tin này là thật.

Không ai được biết về tình trạng đời sống riêng tư của ông Putin và bà Lyudmila sau hôn nhân.

Nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của hai người chấm dứt đã được công bố. Tờ Slon.ru của Nga đang đặt câu hỏi khiến nhiều người mong chờ nhất lúc này là, liệu ông Putin có kết hôn lần nữa hay không?

Các báo lá cải ở Nga đang lục lại các tin đồn để phỏng đoán về đời sống riêng tư của Tổng thống.

Trước đó, tờ Moskovsky Korrespondent của nhà tài phiệt AlexanderLebedev đã từng đưa tin rằng hồi năm 2008, ông Putin từng có ý định kết hôn với vận động viên Olympic Alina Kabayeva kém ông 31 tuổi.

Nữ vận động viên này sau đó đã trở thành nhà lập pháp. Còn tờ báo đăng tin này đã bị buộc đóng cửa.

Cho đến nay, những lời phỏng đoán về cuộc hôn nhân nữa của ông Putin thì nhiều, nhưng không ai có bất kỳ manh mối nào về khả năng này.

Tổng thống Vladmir Putin là người nổi tiếng kín đáo – như chính lời bà Lyumidla thừa nhận, ông Putin ‘không thích cho ai biết một điều gì về mình’.

Toàn bộ thông tin về gia đình, con cái cũng như quan hệ cá nhân Tổng thống Nga được giữ kín hết mức có thể.

Ông Putin kết hôn với bà Lyudmila vào ngày 28/7/1983 trước khi nhận nhiệm vụ làm điệp viên Nga tại thành phố Dresden của Đức vào năm 1985.

Trong tiểu sử trên website chính thức của Tổng thống Nga, Putin đã cầu hôn Lyudmila sau ba năm rưỡi ‘tìm hiểu’.

"Tôi cũng hiểu rằng nếu độ 2-3 năm nữa tôi mà không lấy vợ thì sẽ không bao giờ lấy vợ nữa. Lyudmila đã trừ tận gốc thói quen sống độc thân của tôi" - Tổng thống Putin chia sẻ về quyết định cầu hôn bà Lyudmila khi đó.

Theo Lê Thu
Vietnamnet