Phu nhân Tổng thống đắc cử Pháp lần đầu lên tiếng trước “bão” dư luận

(Dân trí) - Sau khi được người thân, các chính trị gia bênh vực trước những lời dị nghị, phu nhân của Tổng thống đắc cử Pháp, bà Brigitte Trogneux, hôm 11/5 đã lần đầu tiên lên tiếng bảo vệ mình, bảo vệ mối quan hệ bị cho “bất thường” của vợ chồng bà.


Bình luận của phu nhân Tổng thống đắc cử Pháp trên Twitter để phản pháo những lời dị nghị. (Ảnh: Twitter)

Bình luận của phu nhân Tổng thống đắc cử Pháp trên Twitter để phản pháo những lời dị nghị. (Ảnh: Twitter)

"Không gì là không thể"

Trong một bình luận trên tài khoản Twitter cá nhân hôm 11/5, bà Brigitte Trogneux, phu nhân của Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron, đăng bức ảnh biếm họa của tạp chí Charlie Hebdo về vợ chồng bà, kèm với bình luận: “Mọi thứ đều có thể, không nhất thiết là phải đáng mơ ước hay có thể mơ ước”.

Cùng ngày, bà Trogneux cũng đưa ra một bình luận khác rằng: “Tôi đã quen với việc lắng nghe những người luôn đưa ra những thông điệp tích cực. Cuộc sống với Emmanuel nhất thiết phải như vậy”.

Những bình luận “phản pháo” của bà Trogneux đưa ra không lâu sau khi tạp chí châm biếm Charlie Hebdo đăng tải một bức biếm họa về vợ chồng Tổng thống đắc cử Emmanuel Macron ở trang bìa tạp chí số ra ngày 9/5. Bức ảnh mô phỏng Tổng thống đắc cử Macron tươi cười khi sờ tay lên bụng bầu của bà Trogneux, kèm theo dòng chú thích: "Ông ấy sẽ làm nên điều kỳ diệu".

Bức ảnh ngay lập tức đã vấp phải nhiều sự chỉ trích khi cho rằng tạp chí này cố ý kỳ thị chuyện tình “đôi đũa lệch” của Tổng thống đắc cử Macron. Trong khi đó, một số người lại tỏ ra đồng tình với Charlie Hebdo khi cho rằng họ kỳ vọng tân tổng thống có thể làm nên điều kỳ diệu cho nước Pháp.

Ông Macron và phu nhân trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông không chỉ trong nước mà còn ở quốc tế kể từ khi ông ra tranh cử tổng thống Pháp. Ngoài năng lực của vị chính trị gia trẻ tuổi này, dư luận còn chú ý tới cuộc tình không màng tuổi tác giữa ông và người vợ hơn 25 tuổi.

Mối tình của ông Macron với cô giáo thời niên thiếu khiến cuộc hôn nhân của ông bị coi là “bất thường”. Bản thân ông Macron thời gian gần đây phải đối mặt với không ít lời dị nghị cho rằng ông bị đồng tính hay không hề có cảm tình với phụ nữ.

Mối tình bất chấp tuổi tác được bênh vực


Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte Trogneux. (Ảnh: AFP)

Tổng thống đắc cử Pháp Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte Trogneux. (Ảnh: AFP)

Jacques Domergue, một nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa Pháp hôm 7/5 đã chế nhạo trên Facebook rằng: “Chúng ta có một tổng thống mới trẻ trung hơn người tiền nhiệm. Ngoại trừ một việc rằng, người tiền nhiệm sống với một phụ nữ ngang tuổi con mình còn tân tổng thống sống với một phụ nữ bằng tuổi mẹ mình”.

Ngược lại, cũng có không ít người đã lên tiếng bênh vực cho mối tình giữa ông Macron và bà Trogneux. Valérie Pécresse, lãnh đạo Cộng hòa ở khu vực Ile-de-France, bình luận: “Những người Cộng hòa ủng hộ nữ quyền luôn ủng hộ #BrigitteMacron, nạn nhân của sự kỳ thì giới tính”.

Tiphaine Auzière, con gái bà Trogneux, cũng lên tiếng bảo vệ mẹ trong một cuộc phỏng vấn mới đây. “Giờ tôi không muốn để ý tới bất cứ ai đưa ra những lời dị nghị kiểu này, bởi tôi cho rằng đó hoàn toàn là một sự xúc phạm người khác”, Tiphaine nói.

Về phần mình, ông Macron trong cuộc phỏng vấn với tờ Le Parisien nói rằng:

“Nếu tôi hơn vợ tôi 20 tuổi, thì có lẽ không ai cho rằng tôi không yêu vợ. Nhưng vì cô ấy hơn tôi hơn 20 tuổi nên nhiều người nói rằng mối quan hệ giữa hai chúng tôi không thể tồn tại và không thể bền vững. Quả thực, có vấn đề lớn trong nhận thức của xã hội cũng như cách mọi người nhìn nhận về địa vị của phụ nữ”.

Ông Macron cũng chia sẻ thêm: “Cô ấy là người phụ nữ đẹp và ai đó chỉ cảm thấy thật khủng khiếp bởi cô ấy hơn tôi hơn 20 tuổi khi họ là những người thích chế nhạo, những người khiếm nhã. Điều đó đã dạy cho tôi rất nhiều điều, trong đó có cả những vấn đề chính trị. Chúng tôi không bao giờ xây dựng mối quan hệ dựa trên những dị nghị của người khác”.

Vợ chồng Tổng thống Macron bắt đầu nảy sinh tình cảm khi ông chỉ mới 15 tuổi và là học trò của cô giáo Brigitte tại ngôi trường ở Amiens, miền bắc nước Pháp. Bà Brigitte khi đó đã kết hôn và là mẹ của 3 người con. Chuyện tình của họ trải qua nhiều khó khăn, trong đó có sự phản đối mạnh mẽ của bố mẹ ông Macron. Họ đã gửi ông Macron lên Paris theo học nhằm chia tách mối quan hệ với cô giáo Brigitte.

Tuy nhiên, hai người vẫn quyết tâm theo đuổi tình yêu tới cùng bất chấp mọi sự cấm cản. Trước khi rời đi, ông Macron từng hứa một ngày nào đó sẽ quay lại cưới cô giáo và ông đã thực hiện lời hứa đó vào năm 2007. Cặp đôi quyết định không sinh con và cho đến nay, sau khi ông Macron đã trở thành tổng thống, cả hai vẫn luôn dành cho nhau tình yêu sâu đậm như lúc đầu.

Minh Phương

Theo Telegarph, Independent

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm