1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Philippines bắt giữ gần 300 người Trung Quốc

(Dân trí) - Cảnh sát Philippines đã bắt giữ hơn 270 người Trung Quốc trong một vụ đột kích nhằm vào băng nhóm lừa đảo với số tiền lên tới hàng triệu USD.

Philippines bắt giữ gần 300 người Trung Quốc - 1

Một sòng bạc tại Manila, Philippines. (Ảnh: Reuters)

Các đặc vụ Philippines đã đột kích một tòa nhà văn phòng ở thủ đô Manila hôm 12/9 và bắt 4 nghi phạm có liên quan tới đường dây lừa đảo 100 triệu Nhân dân tệ (14 triệu USD). Sau đó, các đặc vụ tình cờ phát hiện thêm nhiều đối tượng khác nữa.

“Chiến dịch sau đó bắt giữ thêm 273 người Trung Quốc khác cũng tham gia hoạt động trực tuyến bất hợp pháp”, cơ quan di trú Philippines cho biết.

Kết quả điều tra thêm cho thấy các nghi phạm không có giấy tờ hợp pháp khi lưu trú tại Philippines. Đây cũng là những người bị chính quyền Trung Quốc truy nã vì có liên quan tới đường dây lừa đảo quy mô lớn.

Toàn bộ 277 người đã bị bắt giam trong chiến dịch do các nhà chức trách Philippines phối hợp với các nhà chức trách Trung Quốc.

Lượng khách du lịch và người lao động Trung Quốc tới Philippines tăng đột biến kể từ khi Tổng thống Rodrigo Duterte lên nắm quyền vào giữa năm 2016 và duy trì chính sách cải thiện mối quan hệ với Bắc Kinh.

Thành Đạt

Theo AFP