Phi công Đức vẽ hình chiếc xy lanh khổng lồ trên bầu trời

(Dân trí) - Một phi công Đức đã vẽ điều khiển máy bay di chuyển giống hình chiếc xy lanh khổng lồ trên bầu trời để cổ vũ việc khởi động chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 đồng loạt tại châu Âu.

Phi công Đức vẽ hình chiếc xy lanh khổng lồ trên bầu trời - 1

Lộ trình chuyến bay của phi công Samy Kramer (Ảnh: flightradar24)

Phi công Samy Kramer, 20 tuổi, đã phác thảo lộ trình mà anh cần thực hiện trên một thiết bị GPS trước khi đưa máy bay cất cánh gần hồ Constance ở miền nam nước Đức hôm 23/12. Lộ trình hình chiếc xy lanh đã được chia sẻ trên trang internet chuyên theo dõi các chuyến bay flightradar24.

"Vẫn có tương đối nhiều người phản đối tiêm vắc xin và hành động của tôi có thể là lời nhắc nhở họ hãy nghĩ về chủ đề này và hãy để mọi việc tiến triển", Kramer cho biết, nhưng nhấn mạnh rằng chuyến bay của anh không nên bị hiểu là lời kêu gọi trực tiếp về việc tiêm vắc xin.

Các quốc gia châu Âu ngày 26/12 đã chính thức kích hoạt chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19. Đức, Hungary và Slovakia hôm qua đã bắt đầu tiêm vắc xin Pfizer-BioNTech, trong đó các nhân viên nhà dưỡng lão và nhân viên y tế là những người được tiêm đầu tiên.

Phi công Đức vẽ hình chiếc xy lanh khổng lồ trên bầu trời - 2

Một cụ bà tại nhà dưỡng lão được tiêm vắc xin Covid-19 ở Halberstadt, Đức (Ảnh: AP)

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nói rằng việc triển tiêm chủng đại trà một loại vắc xin khả thi là một "khoảnh khắc đoàn kết xúc động" của khối liên minh với 450 triệu dân.

Tại Đức, chính phủ liên bang đang lên kế hoạch phân phối hơn 1,3 triệu liều vắc xin tới các giới chức y tế địa phương vào cuối năm nay và khoảng 700.000 liều mỗi tuần kể từ tháng 1 tới.

Đang được quan tâm