1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Phát tán khí độc nguy hiểm ở Iran, 130 người nhập viện

(Dân trí) - Một vụ rò rỉ khí độc nghiêm trọng đã xảy ra ở Iran chiều qua làm 130 người nhập viện và hơn 100 trường học phải đóng cửa.

Hãng thông tấn chính thức
 
 
Hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran dẫn lời một quan chức ngành giáo dục cho biết vụ việc xảy ra tại Zahedan, thuộc tỉnh Sistan-Baluchistan, phía Đông Nam Iran.

“Khí độc đã khiến 109 trường học phải đóng cửa, 60 học sinh và 3 nhân viên nhà trường bị ảnh hưởng. Ngoài ra còn có rất nhiều người dân xung quanh cũng bị nhiễm độc”, một quan chức địa phương cho biết

Khí độc bị phát tán sau khi công nhân của một nhà máy tư nhân đổ một lượng lớn thuốc trừ sâu quá hạn xuống kênh thoát nước của thành phố vào sáng 26/10.

Sau khi bị đổ xuống, các chất hóa học đã phản ứng với nước thải tạo thành khí độc và phát tán tới nhiều khu dân cư trong thành phố.

Những người hít phải khí độc rơi vào tình trạng khó thở, đau đầu, chóng mặt và nôn mửa. Vụ việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi khí độc bị gió thổi bay ra các khu phố khiến số người hít phải tăng lên nhanh chóng.

Theo các nguồn tin địa phương, nhà chức trách đã bắt giữ một đối tượng xả thải trái phép và niêm phong kho chứa của nhà máy để kiểm tra. Công tác điều tra đang được khẩn trương tiến hành.

Vũ Anh
Theo AFP