1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Phát hiện thêm 3 mảnh vỡ nghi của MH370

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Úc ngày 26/5 cho biết, thêm 3 mảnh vỡ được phát hiện ở Mauritius và Mozambique có thể là của máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Số phận của máy bay MH370 vẫn đang là một ẩn số (Ảnh: EPA)
Số phận của máy bay MH370 vẫn đang là một ẩn số (Ảnh: EPA)

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Úc Darren Chester, hai mảnh vỡ được tìm thấy ở Mauritius, trong khi mảnh vỡ còn lại được phát hiện ở Mozambique. Cả 3 mảnh vỡ này đều có thể có liên quan đến chiếc máy bay mất tích MH370.

Ông Chester cho biết thêm rằng các mảnh vỡ này sẽ được đưa tới Úc để kiểm định bởi các chuyên gia.

Trước đó 5 mảnh vỡ khác cũng từng được tìm thấy và xác định “gần như chắc chắn” là của máy bay mất tích MH370. Tất cả các mảnh vỡ này đều được tìm thấy tại nơi cách khu vực tìm kiếm ngoài bờ biển phía tây Úc hàng nghìn km.

Úc là nước dẫn đầu trong chiến dịch tìm kiếm MH370 tại khu vực ngoài khơi Ấn Độ Dương cùng với Malaysia và Trung Quốc. Tính đến nay, phạm vi tìm kiếm của chiến dịch đã lên tới 105.000 km2 trong phạm vi khoanh vùng ban đầu là 120.000 km2, tuy nhiên vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn.

Trước đó, lãnh đạo Ủy ban an toàn giao thông Úc tuyên bố rằng chiến dịch tìm kiếm sẽ kết thúc vào tháng 8 tới nếu vẫn không có tín hiệu khả quan nào.

Máy bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3/2014 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, mang theo 239 người, chủ yếu mang quốc tịch Trung Quốc. Sau gần 2 năm, giới chức năng vẫn chưa thể tìm thấy manh mối đáng kể về chiếc máy bay này. Đây được coi là một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất lịch sử ngành hàng không thế giới.

Thành Đạt

Tổng hợp