1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Phát hiện bất ngờ khiến dân đổ xô đến ngôi làng Nam Phi đào kim cương

Minh Phương

(Dân trí) - Hơn 1.000 người đã đổ đến một ngôi làng ở Nam Phi để đào kim cương sau khi phát hiện những viên đá kỳ lạ ở đây.

Phát hiện bất ngờ khiến dân đổ xô đến ngôi làng Nam Phi đào kim cương - 1

Người dân đổ xô về ngôi làng ở Nam Phi với hy vọng đào được kim cương (Ảnh: Reuters).

Reuters đưa tin, từ ngày 14/6, hơn 1.000 người trên khắp Nam Phi đã đổ về làng KwaHlathi, tỉnh KwaZulu-Natal cùng với người dân địa phương tìm kiếm thứ mà họ tin là kim cương ở đây. "Cơn sốt" đào kim cương bắt đầu sau khi một người chăn gia súc có tên Mendo Sabelo tìm thấy trên cánh đồng những viên đá mà một số người cho là tinh thể thạch anh.

Cầm trên tay những viên đá nhỏ xíu, Mendo Sabelo nói rằng, phát hiện này có thể làm thay đổi cuộc đời anh. "Điều này có nghĩa là cuộc sống của chúng tôi sẽ thay đổi bởi không ai trong gia đình tôi có công việc hẳn hoi, công việc của tôi cũng rất thất thường. Cả nhà tôi đã rất vui mừng khi tôi mang những viên đá này về", chàng trai 27 tuổi chia sẻ.

Bộ Khai thác mỏ của chính phủ Nam Phi hôm 14/6 cho biết sẽ cử một nhóm gồm các chuyên gia địa chất và khai mỏ đến làng KwaHlathi để lấy mẫu đá và phân tích.

Mặc dù chưa có thông tin phân tích chính thức, nhưng điều này cũng không thể ngăn người dân đổ đến KwaHlathi tìm kiếm vận may. Những xe hơi xếp hàng dài ven cánh đồng nơi mà Sabelo đã phát hiện ra những viên đá kỳ lạ, rất nhiều người từ người già đến trẻ em, cả đàn ông và phụ nữ đều ra sức đào xới cánh đồng bỏ không.

Chính quyền địa phương đã yêu cầu tất cả những người tìm đá quý rời khỏi khu vực do lo ngại dịch Covid-19 lây lan khi nhiều người đổ xô về đây.