Thứ tư, 08/08/2018 - 09:07

Pháp vào cuộc điều tra vụ mất tích máy bay MH370

Dân trí

Cơ quan giám sát hàng không Pháp đã chỉ trích báo cáo của chính phủ Malaysia công bố hồi cuối tháng trước về vụ mất tích máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines trong bối cảnh có những cáo buộc cho rằng sự thật đang bị che đậy.


Máy bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích hồi tháng 3/2014 khi trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. (Ảnh: Getty)

Máy bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích hồi tháng 3/2014 khi trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. (Ảnh: Getty)

Các nhà điều tra Malaysia hôm 30/7 đã công bố báo cáo kết quả điều tra vụ mất tích máy bay MH370 cách đây hơn 4 năm. Tuy nhiên, người nhà các nạn nhân cho rằng báo cáo này không hề mới và vẫn không thể trả lời câu hỏi về sự mất tích bí ẩn của MH370.

Trong bối cảnh có những đồn đoán rằng sự thật có thể đang bị che đậy và do có 4 công dân là nạn nhân trên chuyến bay MH370, Cơ quan giám sát hàng không của Pháp đã mở một cuộc điều tra kết quả mà các nhà điều tra Malaysia công bố. Báo Le Parisian dẫn nguồn thạo tin đã xác nhận thông tin này.

Máy bay MH370 mất tích hôm 8/3/2014 khi trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh với 239 người trên khoang. Nhiều giả thuyết đã được đưa ra những đến nay các nhà điều tra vẫn chưa thể tìm ra lý do mất tích của MH370. Tuần trước, người đứng đầu Cơ quan hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahmanđã tuyên bố từ chức sau khi báo cáo điều tra cho thấy những sai phạm của cơ quan kiểm soát không lưu thuộc sự quản lý của ông.

Minh Phương

Theo Express

Đáng quan tâm
Mới nhất