1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Pháp triển khai chiến đấu cơ tìm máy bay Algeria

(Dân trí) - Pháp đã triển khai 2 chiến đấu cơ để tìm kiếm máy bay của hãng Air Algerie với khoảng 120 người trên khoang, trong đó có rất nhiều người Pháp, bị mất tích trên bầu trời Mali vào sớm ngày 24/7.

Họa đồ đường bay dự kiến và vị trí mất tích của máy bay Algeria.

Họa đồ đường bay dự kiến và vị trí mất tích của máy bay Algeria.

Bộ trưởng giao thông Pháp Frederic Cuvillier ngày 24/7 cho hay có rất nhiều người quốc tịch Pháp được cho là đã ở trên máy bay. “Những gì chúng tôi biết đó là một máy bay của Air Algerie chở rất nhiều người Pháp”, ông cho hay.

Một nguồn tin của hãng Air Algerie cho biết với AFP, có 50 người Pháp nằm trong danh sách hành khách. Nguồn tin cũng cho hay trên máy bay có khoảng 110 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn người Tây Ban Nha.

Ngay sau vụ việc, Pháp đã điều hai chiến đấu cơ Mirage 2000 đi tìm kiếm máy bay mất tích chưa đầy một giờ sau khi cất cánh từ Ouagadougou, thủ đô của Burkina Faso.

Một nguồn tin ở Mali cho hay máy bay McDonnell Douglas MD-83 đã mất liên lạc trên bầu trời Gao của Mali, khu vực do các nhóm chiến binh chiếm giữ trong nhiều tháng vào năm 2012 và vẫn rất bất ổn mặc dù phiến quân Hồi giáo đã bị đẩy lùi trong một cuộc tấn công do lực lượng Pháp dẫn đầu.

Cơ quan hàng không dân dụng Pháp cho biết trung tâm khủng hoảng đã được lập ở các sân bay Paris và Marseille.

Trung Anh

Theo AFP