Pháp sẽ dựng tường kính chống đạn cao 2,5m quanh tháp Eiffel

(Dân trí) - Giới chức Pháp cho biết tháp Eiffel sẽ sớm được bảo vệ bởi một bức tường kính chống đạn cao 2,5m. Đây là một phần trong kế hoạch ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố nhằm vào công trình biểu tượng của quốc gia châu Âu này.

Cảnh sát tuần tra tại khu vực quanh tháp Eiffel (Ảnh: RT)
Cảnh sát tuần tra tại khu vực quanh tháp Eiffel (Ảnh: RT)

“Mối đe dọa khủng bố vẫn rất cao ở Paris và những nơi dễ bị tấn công nhất, đứng đầu là tháp Eiffel, sẽ trở thành các mục tiêu cần được bảo đảm an ninh đặc biệt”, RT dẫn lời Phó Thị trưởng Paris Francois Martin, quan chức phụ trách về du lịch, nói với các phóng viên hôm 9/2.

Theo đó, một bức tường kính chống đạn cao khoảng 2,5m sẽ được dựng lên quanh chân tháp Eiffel trong thời gian tới để bảo đảm an toàn cho khu vực này trước nguy cơ tấn công khủng bố. Bức tường kính sẽ không chỉ bao phủ cấu trúc thép ở chân tháp mà còn các khu vườn xung quanh nó. Việc tới gần tháp Eiffel sẽ bị hạn chế do số cửa ra vào ít hơn, nhưng điều này sẽ cho phép công tác giám sát diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài mục tiêu đảm bảo an ninh, bức tường kính cũng phải đảm bảo về mặt mỹ quan cho tháp Eiffel.

“Tất cả các biện pháp bảo đảm an ninh tại tháp Eiffel đều được thực hiện với sự tư vấn của Hiệp hội Kiến trúc sư Pháp để tạo ra sự hài hòa nhất có thể so với các khu vực lân cận”, Phó Thị trưởng Martis cho biết thêm.

Kế hoạch xây tường kính dự kiến sẽ tiêu tốn khoảng 20 triệu euro (khoảng 21 triệu USD) và đây là một phần trong gói 300 triệu euro dành cho chương trình nâng cấp toàn bộ tháp Eiffel - địa điểm thu hút khoảng 7 triệu khách du lịch trên khắp thế giới mỗi năm. Việc siết chặt an ninh tại các khu vực đông người qua lại như tháp Eiffel được chính phủ Pháp đặc biệt quan tâm sau một loạt vụ tấn công khủng bố tại quốc gia này trong vòng 2 năm qua.

Tháp Eiffel, cao 300m, được xây dựng từ năm 1889 để phục vụ một triển lãm quốc tế và là tòa tháp cao nhất thế giới vào thời điểm đó. Hiện công trình biểu tượng này đang được bảo vệ bởi hàng rào kim loại tạm thời được thiết lập từ năm ngoái trong mùa giải bóng đá Euro 2016.

Thành Đạt

Theo RT