Thứ ba, 07/08/2018 - 09:52

"Pháo đài bay" B-52 của Mỹ diễn tập ở biển Hoa Đông

Dân trí

Hai máy bay ném bom B-52 của Mỹ đầu tháng này đã thực hiện các chuyến bay diễn tập ở phía trên biển Hoa Đông.


Một máy bay B-52 của Mỹ (Ảnh: Military)

Một máy bay B-52 của Mỹ (Ảnh: Military)

Sputnik dẫn thông cáo của Bộ Tư lệnh Ấn Độ-Thái Bình Dương của Mỹ (USINDOPACOM) ngày 6/8 cho biết, hai máy bay ném bom B-52 và hai máy bay trinh sát Poseidon P-8 của hải quân Mỹ đã thực hiện các bài diễn tập nhằm tăng cường khả năng phối hợp lực lượng.

Hoạt động diễn tập này diễn ra hôm 1/8, thông cáo cho biết. Các máy bay cất cánh từ căn cứ không quân Barksdale, bay qua Hoa Đông (gần Nhật Bản) và hạ cánh xuống căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam.

USINDOPACOM khẳng định các cuộc diễn tập được tiến hành trong không phận quốc tế, được luật pháp quốc tế cho phép và là “khu vực có vai trò quan trọng đối với nền tảng của một trật tự toàn cầu dựa trên luật lệ”.

Sự hiện diện của các máy bay quân sự Mỹ ở vùng Biển Đông và Hoa Đông khiến Trung Quốc bất an. Mỹ nhiều lần cáo buộc Trung Quốc ngang nhiên quân sự hóa Biển Đông với việc xây dựng trái phép các cơ sở quân sự, lắp đặt vũ khí trên các thực thể ở vùng biển này. Washington tuyên bố sẽ tiếp tục các hoạt động tự do hàng không, hàng hải ở bất cứ vùng biển, vùng trời nào được luật pháp quốc tế cho phép.

Minh Phương

Theo Sputnik