Thứ năm, 15/01/2015 - 11:19

Phẫn nộ quan chức Thượng Hải ăn nhậu xa xỉ khi vụ giẫm đạp xảy ra

Bão chính trị đang nổi lên ở Thượng Hải (Trung Quốc) khi người ta phát hiện ra rằng, chỉ vài giờ trước khi 36 người bị giẫm đạp đến chết trong đêm giao thừa vừa qua, nhiều quan chức Thượng Hải đang ngồi ở một tiệm ăn Nhật Bản chỉ cách đó vài tòa nhà, với bữa sushi có giá tới 650 USD/suất.

Phẫn nộ quan chức Thượng Hải ăn nhậu xa xỉ khi vụ giẫm đạp xảy ra
 
Tiệm ăn Utsusemi ở gần Bến Thượng Hải là một trong những tiệm ăn xa xỉ nhất ở thành phố. Theo tờ tạp chí Tài Kinh của Trung Quốc, trong đêm giao thừa, các quan chức quận Hoàng Phố - nơi thảm họa xảy ra – đã có bữa ăn nhậu tại một trong 4 phòng ăn riêng của tiệm.

“Các quan chức Thượng Hải thường tới đây ăn” – tạp chí dẫn lời một nhân viên tiệm ăn cho biết. “Chúng tôi đem lại sự riêng tư rất cao và nhân viên của chúng tôi rất đáng tin cậy”.

Tờ Tin tức Thanh Đảo mô tả “một bữa tiệc sang trọng ở Bến Thượng Hải”, còn tờ China Daily nhấn mạnh cái giá ngất trời ở tiệm ăn  - một suất ở đây có giá từ 1.888 nhân dân tệ (350USD) đến 3.888 tệ (650USD).

“Các quan chức đã có bữa tối sành ăn vào lúc xảy ra giẫm đạp” – tít lớn của tờ Qilu Evening News tỉnh Sơn Đông viết.

Tờ Telegraph dẫn lời Bill Bishop, một chuyên gia về Trung Quốc, dự đoán rằng vụ giẫm đạp lẫn bữa tiệc sẽ trở thành thảm họa với một số chính trị gia Thượng Hải. “Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu vụ giẫm đạp châm ngòi cho cơn bão chống tham nhũng và cuộc cải cách chính trị được chờ đợi lâu nay ở Thượng Hải”.

Theo M.Y/Telegraph
Đáng quan tâm
Mới nhất