Chủ nhật, 04/03/2018 - 20:39

Phẫn nộ du khách Trung Quốc nằm ngủ trên khối ngọc bích trong viện bảo tàng

Dân trí

Một du khách người Trung Quốc đã khiến dư luận nước này phẫn nộ sau khi hình ảnh người đàn ông này ngang nhiên nằm ngủ trên khối ngọc bích thô đang được trưng bày trong một bảo tàng lịch sử lan truyền trên mạng Internet.

Người đàn ông ngang nhiên nằm ngủ trên khối ngọc bích trong viện bảo tàng. (Ảnh: Sina)
Người đàn ông ngang nhiên nằm ngủ trên khối ngọc bích trong viện bảo tàng. (Ảnh: Sina)

Theo Beijing Youth Daily, sự việc xảy ra tại bảo tàng Sanxingdu tại Quảng Hán, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, bảo tàng được xây dựng trên nền bức tường cổ có niên đại 3.600 năm. Một người đàn ông đã ngang nhiên trèo lên một viên khối ngọc bích thô đang được trưng bày trong viện bảo tàng và biến hiện vật này thành giường ngủ.

Người đàn ông, chưa xác định được danh tính, thậm chí còn từ chối khi các nhân viên của bảo tàng yêu cầu anh này trèo xuống và rời khỏi địa điểm này. Chỉ đến khi vợ người đàn ông xuất hiện và lớn tiếng thì anh mới chấp nhận bước xuống.

Bức ảnh người đàn ông thản nhiên nằm trên khối ngọc đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và mạng Internet Trung Quốc. Nhiều người đã bày tỏ bất bình vì hành động thiếu ý thức và phá hoại di tích lịch sử.

Họ cho rằng tên tuổi của người đàn ông này nên được công khai để anh ta sẽ có ý thức sửa chữa cho hành động thiếu lịch sự. Tuy nhiên, phía bảo tàng cho biết họ không ghi lại tên của người đàn ông vì vậy không thể xác định anh ta là ai. Họ đã chọn cách đăng tấm ảnh người đàn ông lên và hy vọng các du khách sẽ không lặp lại hành động này.

Sanxingdui, nằm cách thủ phủ Thành Đô của Tứ Xuyên 40 km, là địa điểm nổi tiếng Trung Quốc. Tại đây, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy nhiều bức tượng đồng khổng lồ. Đây cũng được cho là nơi từng được xây dựng bức tường thành từ năm 1600 trước Công nguyên, có liên quan tới vương quốc Shu cổ đại.

Khối ngọc bích mà người đàn ông biến thành giường ngủ được tìm thấy ở một con sông gần đó. Dù không có nhiều giá trị về mặt văn hóa, nhưng khối ngọc này được cho là bằng chứng lịch sử rằng nơi đây đã từng là cơ sở chế tác loại đá quý này.

Đức Hoàng

Theo SCMP