OSCE phát hiện vũ khí của quân đội Ukraine ở Volnovakha

Theo Tass ngày 30/3, các quan sát viên Phái bộ giám sát đặc biệt (SMM) của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã phát hiện pháo của lực lượng vũ trang Ukraine ở gần thành phố Volnovakha (thuộc khu vực Donetsk).

OSCE phát hiện vũ khí của quân đội Ukraine ở Volnovakha
Xe quân sự Ukraine bị phá hủy trong cuộc giao tranh với lực lượng ly khai ở thành phố miền đông Metalist (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong báo cáo đăng tải trên website của mình, SMM cho biết đã phát hiện 5 pháo tự hành MSTA-S vi phạm thỏa thuận Minsk mà phía Ukraine không thông báo.

Báo cáo có đoạn: "Gần khu vực do lực lượng chính phủ kiểm soát ở Volnovakha, SMM đã thấy 5 pháo tự hành 152mm loại MSTA-S, triển khai tại điểm đáng ra phải rút đi từ trước. Chúng không được đưa vào danh sách vũ khí hạng nặng cung cấp cho phái bộ OSCE theo thỏa thuận Minsk."

Vũ khí hạng nặng cũng đã bị quan sát viên SMM phát hiện tại các điểm dân cư Gorskoe và Zolotoye, Chabanovka, Novotoshkovskoe do Kiev kiểm soát và ở Krasnyi Luch (Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng).

Các quan sát viên cũng đã xem xét một số điểm rút vũ khí, gồm 4 điểm lưu giữ vũ khí của lực lượng Ukraine và 1 điểm của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng. Cất cả các vũ khí được đăng ký trước đó đều nằm tại những điểm này./.
 
Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/osce-phat-hien-vu-khi-cua-quan-doi-ukraine-o-volnovakha/314980.vnp

Đang được quan tâm