1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

“Osama” xuất hiện trên phiếu bầu Tổng thống Mỹ

(Dân trí) - Một sự cố bầu cử hi hữu đã xảy ra tại tiểu bang New York, Mỹ. Hàng trăm cử tri của bang này đã nhận được phiếu bầu vắng mặt trong đó họ có thể bỏ phiếu cho ứng viên “Barack Osama”.

Tờ Times Union ở Albany, NewYork là tờ báo đầu tiên đưa tin về sự cố in ấn chết người này.

 

Phiếu bầu vắng mặt (dành cho những người vì lý do đặc biệt nào đó mà không thể tới các địa điểm bầu cử) đã được gửi tới các cử tri tại hạt Rensselaer, ghi rõ hai ứng viên tổng thống “Barack Osama” và “John McCain”.

 

Tại Mỹ, nhắc đến cái tên Osama là người la liên hệ ngay tới Osama bin Laden, lãnh đạo nhóm khủng bố Al-Qaeda từng đứng sau các vụ tấn công khủng bố năm 2001.

 

“Osama” xuất hiện trên phiếu bầu Tổng thống Mỹ - 1

Lá phiếu in nhầm tên ông Obama

 

Khi phát hiện ra sự cố, các ủy viên hội đồng của văn phòng bầu cử địa phương ngay lập tức hủy các lá phiếu có tên Osama còn lại và nhanh chóng gửi những lá phiếu đúng cho khoảng 300 người đã nhận được phiếu bầu trước đó.

 

Ủy viên bầu cử của đảng Dân chủ Edward McDonoug cho hay, sự cố “Osama” chỉ xuất hiện trên 13 lá phiếu được gửi bằng đường bưu điện tới các cử tri trên khắp hạt Rensselaer, phía đông của Albany - thủ phủ bang New York.

 

Cũng theo ông McDonough, những cử tri nhận được cả 2 phiên bản phiếu bầu thì gửi lá phiếu thứ 2.

 

Phát ngôn viên của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Barack Obama cho hay, chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ Illinois "rất mừng vì các quan chức đang cố gắng sửa chữa sự cố và không để điều này xảy ra một lần nữa".

 

Ánh Ninh

Theo AP