Thứ tư, 24/06/2020 - 20:52

Ông Trump tuyên bố tường biên giới chặn được Covid-19

Dân trí

Tổng thống Donald Trump tuyên bố bức tường ngăn biên giới Mỹ và Mexico có thể chặn được mọi thứ, bao gồm Covid-19.

Tổng thống Trump thăm tường biên giới tại Arizona
Ông Trump tuyên bố tường biên giới chặn được Covid-19 - 1

Tổng thống Donald Trump chỉ vào bức ảnh chụp tường biên giới tại sở Tuần tra Biên giới Mỹ ở Yuma, Arizona. (Ảnh: AFP)

“Biên giới của chúng ta chưa bao giờ an toàn đến thế”, Tổng thống Trump tuyên bố trong chuyến thăm tới bang Arizona hôm 23/6 để đánh dấu cột mốc hoàn tất hàng trăm km tường biên giới với Mexico.

“Đây là bức tường biên giới toàn diện và uy lực nhất thế giới. Nó có công nghệ mà không ai có thể tin được, với cảm biến, camera và nhiều thứ khác nữa”, ông Trump nói thêm.

Tính đến nay, khoảng 322 km tường ngăn biên giới Mỹ - Mexico đã được xây dựng. Ông Trump cho biết ít nhất 720 km tường sẽ tiếp tục được hoàn thiện vào cuối năm nay.

Tổng thống Trump khẳng định bức tường biên giới đã chặn đứng tình trạng buôn người và buôn lậu ma túy từ Mexico, đồng thời giúp ngăn chặn “thảm họa Covid-19 ở biên giới phía nam”.

“Bức tường ngăn chặn Covid-19, nó ngăn chặn tất cả mọi thứ”, ông Trump nói thêm.

Chuyến thăm của Tổng thống Trump tới Arizona diễn ra trong bối cảnh bang này ghi nhận kỷ lục 3.591 ca mắc Covid-19 hôm 23/6. Mỹ hiện vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 123.000 người chết và hơn 2,4 triệu ca nhiễm.

Theo ông chủ Nhà Trắng, trong hai tháng qua, Mỹ đã chứng kiến “số trường hợp vượt biên bất hợp pháp thấp nhất trong nhiều năm”.

Chuyến đi tới Arizona diễn ra 3 ngày sau khi ông Trump tới thành phố Tulsa, bang Oklahoma để dự sự kiện vận động tranh cử đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Mỹ.

Thành Đạt

Theo AFP

Tin liên quan

Mới nhất