Ông Trump tuyên bố không để Mỹ thành "trại tị nạn"

(Dân trí) - Trước những chỉ trích về chính sách nhập cư, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua 18/6 tuyên bố, ông sẽ không để Mỹ trở thành "trại tị nạn".


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang hứng phải không ít chỉ trích vì chính sách siết nhập cư "không nhân nhượng". Theo chính sách này, những người trưởng thành vượt biên trái phép vào Mỹ sẽ bị coi là vi phạm pháp luật. Trẻ em sẽ bị tách khỏi bố mẹ ngay ở biên giới nếu bố mẹ chúng vi phạm quy định mới về nhập cư của Mỹ.

Đáp lại những chỉ trích này, phát biểu tại Nhà Trắng hôm qua, Tổng thống Trump cho biết: "Mỹ sẽ không trở thành trại di dân, không trở thành trại tị nạn. Chắc chắn là như thế. Quý vị hãy nhìn những gì đang xảy ra ở châu Âu và ở những nơi khác, chúng tôi không cho phép điều đó xảy ra với nước Mỹ".

Trước đó, trên Twitter, Tổng thống Trump cũng nói rằng, mọi người nên thận trọng về điều mà ông gọi là sự biến đổi văn hóa gây ra bởi những người di cư tới châu Âu. Người đứng đầu Nhà Trắng cho rằng, nhập cư gây bất ổn chính trị và khiến tình trạng tội phạm gia tăng ở Đức.

Tuy nhiên, trái với bình luận này của ông Trump, tỷ lệ tội phạm ở Đức hiện thấp nhất hơn 30 năm, số liệu của Bộ Nội vụ Đức hồi tháng 5 cho biết.

Chính sách siết nhập cư của chính quyền Tổng thống Trump bị cho là đang gây ra tình trạng hàng nghìn trẻ em bị tách khỏi bố mẹ ngay tại biên giới. Kể từ tháng 4 đến nay, ước tính hơn 2.000 trẻ em bị tách khỏi bố mẹ. Về phần mình, ông Trump đổ lỗi cho đảng Dân chủ khiến chính quyền của ông buộc phải áp dụng chính sách này.

Minh Phương

Tổng hợp

Tin liên quan
Đang được quan tâm