Ông Trump ngày thứ 2 bỏ G20 giữa chừng để đi chơi golf

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục bỏ họp giữa chừng trong ngày thứ 2 của Hội nghị thượng đỉnh G20 để đi chơi golf.

Ông Trump ngày thứ 2 bỏ G20 giữa chừng để đi chơi golf - 1

Ông Trump xuất hiện ở sân golf Sterling, Virginia hôm 22/11 (Ảnh: Getty)

Theo Dailymail, ngày 22/11, Tổng thống Trump đã rời cuộc họp G20 sớm để đi chơi golf tại Sterling, Virginia. Theo Dailymail, đây là ngày thứ 2 liên tiếp ông Trump không tham gia đủ các sự kiện của G20.

Ả rập Xê út năm nay chủ trì Hội nghị thượng đỉnh G20 trong 2 ngày 21-22/11 dưới dạng hội nghị trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hôm 22/11, khi Quốc vương Ả rập Xê út Salman bin Abdulaziz Al Saud phát biểu bế mạc hội nghị, Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow đã xuất hiện ở vị trí của ông Trump. Trong khi đó, các bức ảnh chụp ở Sterling cho thấy ông Trump đang di chuyển trên sân golf.

Ông Trump ngày thứ 2 bỏ G20 giữa chừng để đi chơi golf - 2

Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow (thứ 3, bên trái từ trên xuống) xuất hiện ở vị trí của ông Trump ngày 22/11 (Ảnh: G20 Summit)

Ngày 21/11, các hãng tin như New York Times, Guardian cho biết trong ngày họp G20 đầu tiên, ông Trump chỉ tham gia 1 lúc trước khi lên xe di chuyển tới Sterling để chơi golf.

Ngày 22/11, ông Trump đã chỉ trích truyền thông trên Twitter: “Vừa họp Hội nghị thượng đỉnh G20. Tôi đã ở đây ngày hôm qua (đi sớm), nhưng một số kênh truyền thông tin giả lại không đưa tin chính xác - như mọi khi. Tôi cũng có bài phát biểu (họ nói tôi không phát biểu)”.

Ông Trump ngày 21/11 đã bỏ qua một sự kiện mang tên “Sẵn sàng và phản ứng với đại dịch”, trong đó có sự tham gia của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Bài phát biểu ngày 21/11 của ông Trump không được Nhà Trắng công bố, trong khi Guardian nói rằng ông đã thể hiện quan điểm phản đối kết quả bầu cử Mỹ năm nay khi phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới.

Hiện mô hình tính toán của các hãng tin dự đoán ông Biden là “Tổng thống đắc cử”, điều mà ông Trump phản đối, viện dẫn cáo buộc gian lận bầu cử.

Sau ngày 3/11, ông Trump đã giảm tần suất xuất hiện công khai trong các sự kiện. Ông chủ yếu phát đi các thông điệp dày đặc trên Twitter và đi chơi golf.