Ông Tập Cận Bình khẳng định tiếp tục đẩy mạnh chống tham nhũng

(Dân trí) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 12/1 tuyên bố chiến dịch chống tham nhũng kéo dài hơn 2 năm qua đã cho kết quả tốt và đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn sẽ kiên quyết chống tệ nạn này trong năm 2016, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

 

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Ảnh: SCMP)
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (Ảnh: SCMP)

Ông Tập Cận Bình đã phát biểu như vậy trong cuộc họp tổng kết công tác chống tham nhũng của Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương, cơ quan chống tham nhũng của đảng Cộng sản Trung Quốc, ngày 12/1, theo Tân hoa xã.

“Các đảng viên cần phải có lòng tin vào chiến dịch chống tham nhũng của đảng Cộng sản Trung Quốc”, ông Tập tuyên bố và cho biết thêm rằng các nỗ lực chống tham nhũng của Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường trong năm 2016.

Theo Bưu điện hoa nam buổi sáng, Chủ tịch Trung Quốc cũng cho biết sẽ thay đổi cách tiếp cận chống tham nhũng như giám sát trong nội bộ đảng sẽ được tăng cường, các cán bộ cần được xem xét từ góc độ chính trị và sự trung thành với đảng Cộng sản Trung Quốc.

“Chúng ta phải thay đổi cách cơ cấu và các cơ chế giám sát để tăng cường chống tham nhũng”, truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV dẫn lời ông Tập cho biết.

Trong khi đó, các nhà phân tích quan ngại chiến dịch chống tham nhũng của ông Tập sẽ ảnh hưởng tới tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, theo Bưu điện hoa nam buổi sáng.

Một loạt các quan tham đã “ngã ngựa” trong chiến dịch trên của ông Tập, trong đó có nguyên Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang.

Vũ Duy

Theo SCMP, Xinhua