Thứ sáu, 27/03/2020 - 16:19

Ông Putin: Nga có thể “đánh bại” Covid-19 trong 2-3 tháng

Dân trí

Với các biện pháp ứng phó quyết liệt và toàn diện, Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng Nga có thể ngăn chặn dịch Covid-19 trong khoảng 2-3 tháng tới, mặc dù số người nhiễm bệnh đã vượt 1.000.

Ông Putin: Nga có thể “đánh bại” Covid-19 trong 2-3 tháng - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AFP)

Reuters dẫn số liệu từ giới chức Nga cho biết, trong ngày hôm nay 27/3, Nga đã ghi nhận thêm 196 ca mắc Covid-19. Đây là ngày có nhiều ca mắc Covid-19 nhất tại Nga, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 1.036. Trong 24 giờ qua, Nga cũng ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số người tử vong vì Covid-19 lên 4 người.

Theo Sputnik, phát biểu tại cuộc gặp mặt đại diện các doanh nghiệp vào hôm qua 26/3, Tổng thống Putin bày tỏ tin tưởng rằng Nga có thể ngăn chặn được dịch Covid-19 trong vòng chưa đầy 3 tháng nữa.

"Các đồng nghiệp của chúng tôi dự đoán rằng chúng tôi sẽ đánh bại được Covid-19 trong vòng 2 hoặc 3 tháng. Đây là một dự đoán đáng tin cậy, bởi vì tại một số quốc gia, người ta nói rằng cuộc chiến với Covid-19 sẽ rất dài, nhưng khi chúng tôi giải quyết được tình hình, tôi hy vọng điều này (đánh bại Covid-19) thậm chí sẽ diễn ra sớm hơn", ông Putin nói.

Để ngăn chặn Covid-19, Nga đã triển khai hàng loạt biện pháp ứng phó bao gồm cả các biện pháp y tế, kinh tế. Trong số đó có lệnh hạn chế đi lại, cách ly người nhiễm bệnh và những người trên 65 tuổi, cho phép người lao động nghỉ có lương trong 1 tuần bắt đầu từ tuần tới. Các nhà khoa học Nga cũng bắt đầu nghiên cứu phát triển các loại vắc xin phòng ngừa Covid-19.

Hôm qua 26/3, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đã ký sắc lệnh cấm các nhà hàng, quán bar, quán cà phê hoạt động, trừ dịch vụ mua hàng đi ngay. Tất cả các cơ sở kinh doanh, trừ kinh doanh hàng thiết yếu và hiệu thuốc, sẽ phải đóng cửa. Một số công viên lớn cũng bị buộc đóng cửa, trong khi người dân được khuyến cáo ở trong nhà nhiều nhất có thể, tránh tập trung đông người.

 

Minh Phương
Theo Reuters, Sputnik

Tin liên quan

Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Mới nhất

Đáng quan tâm