1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Ông Kim Jong-un thị sát diễn tập chiến tranh chống Mỹ, Hàn

(Dân trí) - Truyền thông Triều Tiên hôm nay đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thị sát cuộc diễn tập chiến đấu của một đơn vị không quân nổi danh ở Triều Tiên và gọi hoạt động này là “các bước chuẩn bị chiến tranh chống Mỹ và Hàn Quốc”.

 

Hình ảnh trong chuyến thị sát của ông Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap)
Hình ảnh trong chuyến thị sát của ông Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) trích  bản tin của KCNA ngày 30/7 cho biết ông Kim đãtới căn cứ không quân Kalma tại Wonsan dọc theo bờ biển phía Đông trên chiếc máy bay riêng Chammae-1. Tại đây, ông Kim đã đưa ra những chỉ thị cho các binh lính.

Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ sự kiện này diễn ra khi nào mà chỉ cho hay đây là cuộc diễn tập lần thứ hai. Yonhap cho hay Wonsan được cho là quê hương của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Ông Kim phát biểu rằng diễn tập này hướng tới mục tiêu “tạo ra một bước ngoặt cơ bản” trong quá trình chuẩn bị một cuộc chiến tranh buộc Mỹ và Hàn Quốc phải trả giá cho những gì họ đã gây ra trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên trước đây (1950-1953).

Cũng trong cuộc tập trận trên, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Ri Yong-gil cho rằng hiện bán ảo Triều Tiên đang ở trên bờ vực của một cuộc xung đột tương tự cuộc Chiến tranh Triều Tiên trước kia.

Bạch Trúc

Theo KCNA

 

 

thegioi-137f0