Ông Biden lạc quan sẽ giành chiến thắng bầu cử Mỹ

Dân trí

Phát biểu trong đêm bầu cử, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden lạc quan sẽ giành chiến thắng bầu cử Mỹ 2020 và kêu gọi người ủng hộ kiên nhẫn chờ đợi kết quả kiểm phiếu.

Ông Biden lạc quan sẽ giành chiến thắng bầu cử Mỹ - 1

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và phu nhân Jill Biden (Ảnh: Reuters)

Đêm 3/11 (giờ Mỹ), ông Biden đã có bài phát biểu trước đám đông người ủng hộ tại Wilmington, bang Delaware. Ông nhận định việc kiểm phiếu sẽ mất thời gian và kêu gọi mọi người kiên nhẫn cho tới khi các bang hoàn thành kiểm đếm.

Ông khẳng định việc kiểm phiếu sẽ không dừng lại cho tới khi mọi lá phiếu đều được tính. Tuy nhiên, ông cho biết có linh cảm “rất tốt” về tình hình hiện tại và việc giành chiến thắng ở các bang chiến địa Arizona, Minnesota, Georgia, Wisconsin, Michigan và đặc biệt là Pennsylvania - bang hiện được xem là có thể quyết định cục diện bầu cử Mỹ lúc này.

“Tôi ở đây để nói với quý vị rằng chúng tôi tin chúng tôi đang trên con đường chiến thắng cuộc bầu cử năm nay… Chúng tôi biết điều đó, vì số lượng phiếu bầu sớm và bầu qua thư (cao) chưa từng có tiền lệ trong năm nay”, ông Biden nói.

Ứng viên đảng Dân chủ cũng gửi lời cảm ơn tới những người ủng hộ đã đi bầu cho ông. Ông cũng kêu gọi người ủng hộ tiếp tục tin tưởng.

“Hãy giữ vững niềm tin, quý vị. Chúng ta sẽ giành chiến thắng chung cuộc”, ông Biden tuyên bố.

Cho tới nửa đêm ngày 3/11 giờ Mỹ, ông Joe Biden và đối thủ Donald Trump đang bám đuổi sát nhau về số phiếu đại cử tri. Ông Biden tạm thời giành 237 phiếu, trong khi ông Trump giành 213 phiếu. Ứng viên nào giành ít nhất 270 trong tổng số 538 phiếu đại cử tri sẽ đắc cử tổng thống Mỹ

Đức Hoàng

Theo KTLA

Đáng quan tâm
Mới nhất