1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nữ sinh Trung Quốc suýt chết vì bán trứng cho cơ sở đẻ thuê trái phép

(Dân trí) - Một cô gái trẻ Trung Quốc đã suýt mất mạng sau khi bán 21 trứng cho một cơ sở đẻ thuê và hỗ trợ sinh sản bất hợp pháp. Từ đây, chính quyền đã phát hiện đường dây buôn bán trứng trái phép tại Trung Quốc.

(Ảnh minh họa: SCMP)
(Ảnh minh họa: SCMP)

SCMP đưa tin, theo báo cáo của Ủy ban y tế và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Đông, vụ án bán trứng xảy ra vào hồi tháng 10 năm ngoái. Cô gái là một nữ sinh giấu tên tại một trường kỹ thuật.

Theo đó, cô gái đã đồng ý bán 21 trứng với số tiền 2.200 USD. Kể lại với Southern Metropolis News, nạn nhân cho biết, cô cùng với 3 cô gái trẻ khác được đưa tới một căn hộ không rõ địa điểm để thực hiện lấy trứng.

Để thực hiện ca phẫu thuật, nữ sinh đã được tiêm thuốc kích thích buồng trứng trong 10 ngày liên tiếp. Tuy nhiên,3 ngày sau cuộc phẫu thuật, nữ sinh cảm thấy ốm yếu và phải đưa tới bệnh viện điều trị. Tại đây, các bác sỹ đã khẳng định 2 bên buồng trứng của nạn nhân đã bị hư hại nghiêm trọng.

2 nhân viên thuộc cơ sở thực hiện ca phẫu thuật đã bị bắt vào hồi tháng 4 năm nay và mỗi người bị kết án tù 1 năm 10 tháng do hành vi hành nghề y không có giấy phép.

Vụ án đã thu hút sự chú ý của dư luận và nhờ đó phanh phui ra đường dây chợ đen chuyên bán trứng phụ nữ ở Trung Quốc. Theo phát biểu thẩm phán tại tòa sơ thẩm, nạn nhân của những vụ bán trứng thường là những cô gái trẻ là học sinh-sinh viên trường phổ thông hoặc đại học. Họ bị những cơ sở chui không giấy phép dụ dỗ, từ đó sẵn sàng bán trứng, bỏ qua những rủi ro và nguy hiểm có thể xảy ra trên cơ thể và sức khỏe của họ.

Theo Modern Express, tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, nữ sinh có thể nhận từ 4.500 USD -12.000 USD cho một lần cho trứng. Chất lượng của người cho trứng sẽ quyết định giá cả, cụ thể những cô gái ưa nhìn, có học thức sẽ được trả giá cao nhất.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội dân số Trung Quốc 4 năm trước, 40 triệu người tại Trung Quốc bị vô sinh, tức là cứ 8 cặp thì có 1 cặp. Luật của Trung Quốc chỉ cấm các tổ chức y tế và bác sỹ tham gia vào việc cấy ghép trứng, và không hề có chế tài cho các tổ chức khác. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho cảnh sát khi xử lý vấn đề này.

Cơ quan y tế Quảng Đông cho biết các cơ sở đẻ thuê và mua bán trứng hoạt động rất kín kẽ và chặt chẽ. Các khâu trong quy trình được vận hành ở bởi những nhân viên khác nhau, tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Trung Quốc. Vì thế, cơ quan này đang vận động các bên có liên quan cùng chung tay thiết lập ra một cơ chế lâu dài chống lại vấn nạn nguy hiểm.

Đức Hoàng