Nổ lớn rung chuyển thủ đô của Hungary, 2 người bị thương

(Dân trí) - Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thủ đô Budapest của Hungary đêm ngày 24/9, làm 2 cảnh sát bị thương. Những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy rất đông cảnh sát hiện diện tại một ngã tư ở trung tâm thủ đô.

Nổ lớn rung chuyển thủ đô của Hungary, 2 người bị thương


Các cảnh sát tại hiện trường vụ nổ (Ảnh: RT)

Các cảnh sát tại hiện trường vụ nổ (Ảnh: RT)

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 10h30 tối thứ Bảy giờ địa phương. Ngay sau đó, cảnh sát đã phong tỏa ngã tư Octogon thường đông người qua lại của thủ đô Budapest. Người dân sống tại các ngôi nhà và câu lạc bộ gần đó đã được sơ tán.

“Cảnh sát cùng các chuyên gia đang xem xét khu vực, phỏng vấn các nhân chứng và thu thập dữ liệu”, một tuyên bố của cảnh sát cho biết. “Giới chức cũng đang kiểm tra nguồn gốc của vụ nổ và xem xét thiệt hại”.

Cảnh sát không công bố thêm thông tin nào về vụ việc. Hai người bị thương là hai cảnh sát đứng gần hiện trường vụ nổ.

Theo tạp chí HVG, vụ nổ xảy ra ở tầng 1 của một cửa hàng nằm ở góc phố Kiraly Utca. Một đội cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường và kiểm tra tòa nhà.

HVG cho biết thêm, mặc dù vụ nổ vẫn đang được điều tra nhưng những người sống gần hiện trường đã sơ tán khỏi căn hộ của họ. Tạp chí này dẫn lời một nhân chứng cho hay ông nhìn thấy một người đàn ông nằm trên nền đất, trong khi đám đông chạy hỏi hiện trường trong hoảng loạn.

Nổ lớn rung chuyển thủ đô của Hungary, 2 người bị thương - 2


Nhà cửa và các phương tiện bị hư hại sau vụ nổ (Ảnh: Twitter)

Nhà cửa và các phương tiện bị hư hại sau vụ nổ (Ảnh: Twitter)

“Tôi tới đây để du lịch và ở trong một nhà nghỉ ở phía bên kia khu phố. Tôi đang chuẩn bị tới dự một bữa tiệc thì bỗng dưng nghe thấy một tiếng nổ lớn... Tôi nhìn ra cửa sổ thì thấy nhiều ô tô đang tới, cảnh sát, lực lượng cứu hỏa và rất đông người. Các cửa kính đã bị vỡ. Không ai biết chuyện gì đã xảy ra”, du khách Ba Lan Olivia Sehildt cho biết.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban là người phản đối mạnh mẽ chính sách nhập cư của châu Âu và đã vận động để tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý về hạn ngạch nhập cư của EU với lý do làn sóng người nhập cư trái phép làm gia tăng mối đe dọa khủng bố tại châu Âu.

Trong một tờ rơi vận động nhằm phản đối hạn ngạch, ông Viktor Orban đã nhắc tới các vụ tấn công khủng bố ở Paris, Brussels và Nice để nhấn mạnh tới sự liên quan giữa tình trạng nhập cư ô ạt và khủng bố.

Hungary đã ngăn chặn dòng người di cư kể từ khi đóng cửa biên giới miền nam với Serbia bằng một rào chắn hồi năm ngoái.

An Bình

Theo RT, Reuters

Đang được quan tâm