Nổ bình ga tại Ấn Độ, 82 người chết

(Dân trí) - Ngày 12/9, một vụ nổ bình ga đã xảy ra tại một nhà hàng ở Ấn Độ khiến ít nhất 82 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.

 


Hiện trường vụ nổ (Ảnh: Times of India)

Hiện trường vụ nổ (Ảnh: Times of India)

Giới chức Ấn Độ cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8h30 sáng giờ địa phương tại một nhà hàng ở thị trấn Petlawad, quận Jhabua, bang Madhya Pradesh, cách thủ đô New Dehli của Ấn Độ 800 km về phía Nam. Tai nạn xảy ra đúng vào lúc nhà hàng đang đông khách đến ăn sáng, trong đó phần lớn là nhân viên văn phòng và học sinh.

Vụ nổ mạnh đến mức đã làm sập một tòa nhà bên cạnh và làm hư hại một số tòa nhà khác gần đó.

Tờ Times of India cho biết ít nhất 82 người đã thiệt mạng, nhưng cảnh sát nói con số này có thể tiếp tục tăng do vẫn còn nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát. Ngoài ra, hơn 50 người khác đã bị thương trong vụ nổ này, trong đó nhiều người đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Giới chức bang Madhya Pradesh đã đề nghị bồi thường hơn 3000 USD cho thân nhân những người thiệt mạng và gần 800 USD cho những người bị thương.

Nổ bình ga trong nhà là chuyện thường thấy tại Ấn Độ. Điều này cho thấy những quy định về tiêu chuẩn an toàn ở nước này vẫn còn rất lỏng lẻo, dẫn tới nhiều sự cố gây thiệt hại lớn về người và của.

Nhật Minh

Theo AFP

 

Nổ bình ga tại Ấn Độ, 82 người chết - 2