Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ

Giá trị tài sản của các vị Tổng thống Mỹ không chỉ tính trên lương tổng thống họ được nhận, mà cả những nguồn thu nhập hợp pháp khác.
>>Ông Trump nói chỉ nhận lương tổng thống 1 USD
>>Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 1

Donald Trump là một trong những Tổng thống giàu có nhất nước Mỹ cho đến thời điểm hiện nay. Trước khi trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, ông là một tỷ phú. Theo ước tính, giá trị tài sản của Tổng thống Donald Trump là 3,1 tỷ USD.

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 2

John F. Kennedy, là Tổng thống thứ 35 của nước Mỹ. Ông là người trẻ nhất trong lịch sử đắc cử vào vị trí này khi 43 tuổi. Tổng thống Kennedy được thừa kế một số tài sản từ gia đình. Theo đó, ngoài mức lương tổng thống hàng năm, ông sở hữu khối tài sản khoảng 1 tỷ USD.

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 3

Vị tổng thống đầu tiên George Washington cũng là một trong những Tổng thống giàu có nhất trong lịch sử của Mỹ. Ông sở hữu một đồn điền gồm 5 trang trại rộng 8.000 mẫu ở bang Virginia. Tổng giá trị tài sản của ông tương đương 587 triệu USD hiện nay.

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 4

Thomas Jefferson, vị Tổng thống thứ 3 của Mỹ, được thừa kế 3.000 mẫu đất và nhiều nô lệ. Ngôi nhà của ông nằm trên đồn điền rộng 5.000 mẫu ở bang Virginia là một trong những kỳ quan kiến trúc của mọi thời đại. Tài sản tương đương 236,8 triệu USD của ông chủ yếu là thu nhập từ trước khi trở thành tổng thống. 

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 5

Theodore Roosevelt - vị tổng thống thứ 26 của Mỹ, sinh ra trong một gia đình giàu có và nổi danh. Nhờ đó, ông nhận được quỹ tín thác quy mô lớn. Giá trị tài sản của ông tương đương 139,7 triệu USD hiện nay.

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 6

Vị Tổng thống thứ 7 của Mỹ, Andrew Jackson sở hữu tài sản trị giá 132,6 triệu USD. Được cho là người gần gũi với tầng lớp trung lưu ở Mỹ, Jackson "âm thầm" trở thành một trong những tổng thống giàu nhất nhờ lấy được một người vợ giàu có, đầu cơ đất đai và kiếm tiền khi phục vụ quân đội. Hình của vị tổng thống được in trên tờ 20 USD ngày nay.

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 7

James Madison, vị Tổng thống thứ 4 của Mỹ có khối tài sản trị giá 113,3 triệu USD. Ông là chủ đất lớn nhất ở hạt Orange, bang Virginia. Ông sở hữu 5.000 mẫu đất và đồn điền Montpelier. 

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 8

Lyndon Baines Johnson là Tổng thống thứ 36 của nước Mỹ trong thời gian 1963-1969. Tổng giá trị tài sản của ông tương đương 109,3 triệu USD ngày nay.

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 9

Herbert Clark Hoover, vị Tổng thống thứ 31. Ông là trẻ mồ côi và được một người bác nuôi nấng. Gia tài mà ông có được (tương đương 83 triệu USD) là nhờ điều hành một công ty khai mỏ. Ông dành toàn bộ tiền lương Tổng thống của mình để làm từ thiện.  

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 10

Bill Clinton, Tổng thống thứ 42 của nước Mỹ. Trước và thậm chí trong thời gian ở Nhà Trắng, vợ chồng ông không phải là những người giàu có. Tài sản trị giá 75,9 triệu USD mà ông có được chủ yếu là nhờ phát hành sách và diễn thuyết.

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 11

Trong khi đó, Harry S. Truman (Tổng thống thứ 33) lại là Tổng thống có hoàn cảnh nghèo khó nhất trong lịch sử nước Mỹ. Giá trị tài sản của ông tính theo USD ngày nay chỉ chưa tới 1 triệu USD. Ông từng đầu tư, kinh doanh nhưng thua lỗ nặng. Ngay cả khi lên chức Thượng nghị sĩ, ông vẫn nợ hàng nghìn USD. Hoàn cảnh của ông cũng khiến Mỹ tăng lương Tổng thống lên gấp đôi.

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 12

Phần lớn cuộc đời William McKinley, vị tổng thống thứ 25 của Mỹ, có tình hình tài chính khá ổn định nhưng suy thoái năm 1893 khiến ông nợ nần và phá sản. Giá trị tài sản của ông cũng chưa đến 1 triệu USD.

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 13

Ulysess Simpson Grant, vị Tổng thống thứ 18 của Mỹ, không kiếm được nhiều tiền nhưng chi tiêu rất phung phí. Khoản đầu tư năm 1881 theo lời khuyên của con trai khiến ông ngập trong hàng trăm nghìn khoản nợ. Gia đình ông được cứu khỏi tình trạng tài chính bi đát nhờ bán cuốn hồi ký chiến tranh của ông - phát hành sau khi Grant chết.

Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 14
Những vị Tổng thống giàu nhất và nghèo nhất của nước Mỹ - 15

Abraham Lincoln, vị tổng thống thứ 16, là người nhiều tham vọng nhưng lại rất nghèo. Giá trị tài sản của ông cũng chỉ ở mức dưới 1 triệu USD.

Theo Thùy Linh

VOV.VN

MỚI NHẤT
Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un có thể sắp thăm Trung Quốc
Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un có thể sắp thăm Trung Quốc

(Dân trí) - Việc một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Triều Tiên tới thành phố Đại Liên, Trung Quốc gần đây đã làm dấy lên đồn đoán rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể sắp thăm quốc gia láng giềng.

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:49

Hàn Quốc nghi Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa
Hàn Quốc nghi Triều Tiên khôi phục bãi phóng tên lửa

(Dân trí) - Các cơ quan tình báo của Hàn Quốc đã phát hiện các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên dường như đang khôi phục một phần bãi phóng tên lửa mà Bình Nhưỡng bắt đầu dỡ bỏ sau khi cam kết tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần một hồi năm ngoái, hãng tin Yonhap cho biết.

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:31

Lo ngại xung đột với Trung Quốc, Philippines muốn xem xét lại hiệp ước với Mỹ
Lo ngại xung đột với Trung Quốc, Philippines muốn xem xét lại hiệp ước với Mỹ

(Dân trí) - Bộ trưởng Quốc phòng Philippines cảnh báo việc Mỹ căng thẳng với Trung Quốc trên Biển Đông có thể đẩy Manila vào cuộc xung đột không mong muốn với Bắc Kinh.

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:09

Xem “xe tăng bay” của Nga diễn tập tiếp dầu trong điều kiện ngặt nghèo
Xem “xe tăng bay” của Nga diễn tập tiếp dầu trong điều kiện ngặt nghèo

(Dân trí) - Một kênh truyền hình Nga đã đăng tải đoạn video ghi lại bài diễn tập tiếp dầu trên không của máy bay ném bom chiến đấu Su-34 trong điều kiện rất khó khăn.

Thứ tư, 06/03/2019 - 08:06

Mỹ điều máy bay ném bom B-52  đến gần các đảo tranh chấp ở Biển Đông
Mỹ điều máy bay ném bom B-52 đến gần các đảo tranh chấp ở Biển Đông

(Dân trí) - Các máy bay ném bom B-52 của Không quân Mỹ ngày 4/3 đã thực hiện các chuyến bay huấn luyện gần các đảo tranh chấp trên Biển Đông, hãng tin ABC News cho biết.

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:57

Người Triều Tiên cờ hoa rực rỡ đón ông Kim Jong-un sau chuyến thăm Việt Nam
Người Triều Tiên cờ hoa rực rỡ đón ông Kim Jong-un sau chuyến thăm Việt Nam

(Dân trí) - Đoạn video do truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng tải cho thấy đông đảo quan chức và người dân Triều Tiên đã tới nhà ga Bình Nhưỡng để chào đón Chủ tịch Kim Jong-un trở về sau chuyến thăm Việt Nam.

Thứ tư, 06/03/2019 - 06:57

Báo Hàn Quốc hé lộ cơ sở hạt nhân bí mật khiến Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận
Báo Hàn Quốc hé lộ cơ sở hạt nhân bí mật khiến Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận

(Dân trí) - Báo Hàn Quốc tiết lộ thông tin liên quan tới cơ sở hạt nhân bí mật của Triều Tiên và đây được cho là nguyên nhân khiến Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un không thể đi đến thỏa thuận cuối cùng.

Thứ ba, 05/03/2019 - 10:13

Ông Trump mở tiệc đồ ăn nhanh đãi khách Nhà Trắng
Ông Trump mở tiệc đồ ăn nhanh đãi khách Nhà Trắng

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/3 đã mở tiệc đồ ăn nhanh tại Nhà Trắng để mời đội bóng bầu dục Bison của đại học North Dakota. Đây là lần thứ hai ông chủ Nhà Trắng mở tiệc kiểu này.

Thứ ba, 05/03/2019 - 09:05

Đoàn Thị Hương có sức khỏe tốt, sẵn sàng cho phiên tòa vào tuần tới
Đoàn Thị Hương có sức khỏe tốt, sẵn sàng cho phiên tòa vào tuần tới

(Dân trí) - Luật sư của Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam bị cáo buộc sát hại một người Triều Tiên, cho biết cô có sức khỏe tốt và sẵn sàng tham dự phiên tòa diễn ra vào tuần tới.

Thứ ba, 05/03/2019 - 08:46

Báo quốc tế viết về “thắng lợi” của Việt Nam sau thượng đỉnh Mỹ - Triều
Báo quốc tế viết về “thắng lợi” của Việt Nam sau thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Truyền thông quốc tế nhận định hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã giúp nâng cao hình ảnh của Việt Nam trong khu vực cũng như trên toàn cầu với vai trò là nước chủ nhà của sự kiện ngoại giao quan trọng này.

Thứ ba, 05/03/2019 - 06:26

Pakistan tung video tố "tàu ngầm Ấn Độ xâm nhập lãnh hải"
Pakistan tung video tố "tàu ngầm Ấn Độ xâm nhập lãnh hải"

(Dân trí) - Pakistan hôm nay tuyên bố đã chặn một tàu ngầm Ấn Độ xâm nhập lãnh hải, Hải quân nước này cho biết, trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục leo thang liên quan tới tranh chấp lãnh thổ giữa hai đối thủ hạt nhân tại khu vực Nam Á.

Thứ ba, 05/03/2019 - 05:44

Động cơ "Ngựa thồ" C-17 của Mỹ bốc cháy ngùn ngụt do cuốn phải chim
Động cơ "Ngựa thồ" C-17 của Mỹ bốc cháy ngùn ngụt do cuốn phải chim

(Dân trí) - Một động cơ của máy bay vận tải C-17 Globemaster III của Không quân Mỹ đã bất ngờ bốc cháy sau khi hút phải chim trong lúc cất cánh tại một triển lãm hàng không diễn ra ở Australia tuần qua.

Thứ ba, 05/03/2019 - 05:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Phóng viên Reuters kể chuyện tác nghiệp thượng đỉnh Trump - Kim tại Hà Nội
Phóng viên Reuters kể chuyện tác nghiệp thượng đỉnh Trump - Kim tại Hà Nội

(Dân trí) - Tất cả thông tin đều được giữ kín đến phút chót khiến các phóng viên đều phải chạy đua tìm kiếm thông tin khi tác nghiệp về hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội tuần qua.

Thứ ba, 05/03/2019 - 03:36

3 cuộc chiến quan trọng của ông Tập Cận Bình
3 cuộc chiến quan trọng của ông Tập Cận Bình

Chính sách kinh tế Trung Quốc sẽ được quyết định qua ba “trận chiến” quan trọng đã được nhắc đến lần đầu tiên năm 2017.

Thứ ba, 05/03/2019 - 02:59

Mỹ cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ gánh hậu quả “nghiêm trọng” nếu mua S-400 của Nga
Mỹ cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ gánh hậu quả “nghiêm trọng” nếu mua S-400 của Nga

(Dân trí) - Mỹ cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng nếu nước này không hủy kế hoạch mua các hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Thứ ba, 05/03/2019 - 02:43

Trúng độc đắc hơn 1,5 tỷ USD vì nhường chỗ xếp hàng mua xổ số
Trúng độc đắc hơn 1,5 tỷ USD vì nhường chỗ xếp hàng mua xổ số

(Dân trí) - Một người dân ở South Carolina (Mỹ) cuối cùng đã tuyên bố là chủ nhân của tấm vé số trúng giải độc đắc Mega Millions trị giá 1,54 tỷ USD sau nhiều tháng im lặng. Đó là tấm vé số may mắn mà người này đã mua được sau khi nhường chỗ xếp hàng cho người khác.

Thứ ba, 05/03/2019 - 02:15

Đại sứ Thụy Điển ngẫu hứng hát cùng dàn đồng ca
Đại sứ Thụy Điển ngẫu hứng hát cùng dàn đồng ca

(Dân trí) - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Högberg đã ngẫu hứng hát cùng dàn đồng ca Thuỵ Điển trong chương trình biểu diễn của dàn hợp xướng nổi tiếng Gustaf Sjökvist nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Thụy Điển.

Thứ ba, 05/03/2019 - 11:48

Chuyên gia đề xuất cách xóa bỏ "vũ khí hủy diệt hàng loạt" của Triều Tiên
Chuyên gia đề xuất cách xóa bỏ "vũ khí hủy diệt hàng loạt" của Triều Tiên

(Dân trí) - Chuyên gia về hạt nhân của Mỹ cho rằng "chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt" của Triều Tiên nên được giải giáp theo từng giai đoạn trước khi mọi mối đe dọa được xóa bỏ hoàn toàn.

Thứ ba, 05/03/2019 - 11:17

Nga xác nhận ông Kim Jong-un sẽ thăm Moscow
Nga xác nhận ông Kim Jong-un sẽ thăm Moscow

(Dân trí) - Điện Kremlin ngày 4/3 xác nhận, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm Nga trong thời gian tới. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ thời gian và chương trình nghị sự chuyến thăm này của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Thứ ba, 05/03/2019 - 11:06

Đảng Dân chủ nhắm đến 81 cá nhân, tổ chức trong cuộc điều tra Tổng thống Trump
Đảng Dân chủ nhắm đến 81 cá nhân, tổ chức trong cuộc điều tra Tổng thống Trump

(Dân trí) - Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ Jerrold Nadler ngày 4/3 đã gửi văn bản đề nghị đến 81 cá nhân và tổ chức yêu cầu hợp tác cung cấp tài liệu phục vụ cho cuộc điều tra các cáo buộc lạm dụng quyền lực, cản trở pháp lý liên quan đến Tổng thống Donald Trump.

Thứ ba, 05/03/2019 - 10:50

Hoãn Brexit: Lịch trình nào cho nước Anh và EU?
Hoãn Brexit: Lịch trình nào cho nước Anh và EU?

Khả năng chính phủ Anh và Liên minh châu Âu (EU) trì hoãn tiến trình đưa nước Anh rời EU (còn gọi là Brexit) sau thời hạn 29/3 đang rất cao.

Thứ ba, 05/03/2019 - 10:49

Tàu Argentina nổ súng, rượt đuổi tàu cá Trung Quốc
Tàu Argentina nổ súng, rượt đuổi tàu cá Trung Quốc

Lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina đã nổ súng và rượt đuổi tàu cá Hua Xiang 801 của Trung Quốc vì đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này.

Thứ ba, 05/03/2019 - 10:20

Chuyên gia phân tích 2 lý do mấu chốt khiến thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc không thỏa thuận
Chuyên gia phân tích 2 lý do mấu chốt khiến thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc không thỏa thuận

(Dân trí) - Một chuyên gia Hàn Quốc đã phân tích 2 lý do chính khiến hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội gần đây không đi đến tuyên bố chung.

Thứ ba, 05/03/2019 - 10:16

Ông Trump "đánh tiếng" ngừng ưu đãi thương mại với Ấn Độ
Ông Trump "đánh tiếng" ngừng ưu đãi thương mại với Ấn Độ

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/3 cho biết, ông có ý định ngừng cơ chế ưu đãi thương mại cho Ấn Độ trong chương trình cho phép miễn thuế với 5,6 tỷ USD hàng xuất khẩu của Ấn Độ vào Mỹ.

Thứ ba, 05/03/2019 - 09:21