Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD

(Dân trí) - Không ít người sẽ bất ngờ khi biết rằng nhiều chủ tịch hoặc giám đốc điều hành của các tập đoàn hàng đầu thế giới chỉ nhận mức lương 1 USD, thậm chí là không nhận đồng lương nào.

 
 
Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD - 1
Vikram Pandit - Giám đốc điều hành Citigroup, ngân hàng vốn gặp khó khăn trong cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua, mới đây đã tuyên bố chỉ nhận mức lương 1 USD/năm. Nhưng ông Pandit không phải là triệu phú hay tỷ phú duy nhất làm việc vì số tiền ít ỏi như vậy.
 
Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD - 2
Tỷ phú Mike Bloomberg từng làm nên khối tài sản khổng lồ trong lĩnh vực kinh doanh máy tính, vì thế ông Bloomberg chỉ nhận mức lương 1 USD cho ghế Thị trưởng New York. Ông Bloomberg cũng đi tàu điện ngầm đi làm.

Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD - 3
Steve Jobs, CEO tập đoàn công nghệ máy tính Mỹ Apple Inc., chỉ nhận mức lương 1 USD suốt 10 năm qua.

Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD - 4
Jeffrey Katzenberg, CEO hãng phim hoạt hình DreamWorks, nhận lương 1 USD kể từ năm 2004.

Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD - 5
Edward Liddy, chủ tịch kiêm CEO tập đoàn bảo hiểm lớn nhất nước Mỹ AIG nhận được mức lương hiếm thấy trong lĩnh vực ngân hàng: 1 USD.

Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD - 6
Dù 2 nhà sáng lập hãng Google Larry Page (trái) và Sergey Brin (phải) hiện đang nhận mức lương 1 USD nhưng họ sở hữu khối tài sản cá nhân lên tới hàng tỷ USD.

Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD - 7
Henry Samueli, ông chủ đội khúc côn cầu Anaheim Ducks kiêm chủ tịch hãng truyền thông CTO, người sở hữu khối tài sản lên tới 2,3 tỷ USD, cũng có tên trong câu lạc bộ lương 1 USD.

Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD - 8
Eric Schmidt, chủ tịch kiêm CEO của Google, nhận mức lương 1 USD mỗi năm nhưng ông này giàu có tới nỗi có thể dùng các tờ tiền mệnh giá 100 USD để châm lửa hút xì gà.

Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD - 9
Bill Ford, chủ tịch hãng Ford Motor, yêu tập đoàn của gia đình tới nỗi ông chỉ nhận mức lương 1 USD mỗi năm để làm việc tại đây.

Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD - 10
Larry Ellison, CEO hãng công nghệ Oracle, đã cắt giảm 999.999 USD tiền lương trong năm 2010 để nhận mức lương 1 USD. Ông Ellison cũng có tên trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD - 11
Richard Fairbank (trái), người sáng lập kiêm CEO hãng Capitol One, thực chất không nhận đồng tiền lương nào nhưng thay vào đó kiếm hàng triệu USD từ cổ phiếu.

Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD - 12
Thống đốc California Arnold Schwarzenegger, cựu ngôi sao phim hành động, nhận mức lương 175.000 USD nhưng tài trợ toàn bộ cho từ thiện.

Câu lạc bộ “đại gia” nhận lương 1 USD - 13
Jerry Yang, người đồng sáng lập, CEO và chủ tịch Yahoo!, đã nhận mức lương 1 USD mỗi năm kể từ năm 1994 cho tới tận khi từ chức gần đây.
 
An Bình
Theo Life