Những tổng thống Mỹ vượt khiếm khuyết bằng nghị lực phi thường

(Dân trí) - Ít nhất 11 người đã vượt qua các khiếm khuyết của cơ thể để trở thành nhà lãnh đạo nước Mỹ. Hãy cùng xem họ là những ai.

1. George Washington

Những tổng thống Mỹ vượt khiếm khuyết bằng nghị lực phi thường - 1


George Washington từng nói: "99% thất bại đến từ những người có thói quen bao biện". Trong suốt cuộc đời mình, Washington đã phải vật lộn với chính tả và ngữ pháp. Nhiều người tin rằng ông bị mắc chứng khó đọc. Không dùng nó để bao biện cho mình, George đã nỗ lực tự học rất nhiều để cải thiện khiếm khuyết của bản thân. Chính nhờ những nỗ lực đó, Washington đã vươn lên trở thành tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

2. Thomas Jefferson

Những tổng thống Mỹ vượt khiếm khuyết bằng nghị lực phi thường - 2

Tương tự Washington, Thomas Jefferson cũng mắc chứng khó đọc và bị nói lắp. Tuy nhiên ông lại rất thích đọc sách. Thư viện riêng của ông chứa tới hàng nghìn cuốn sách. Thậm chí, Jefferson còn chính là người đã viết nên bản Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ, trở thành Tổng thống Mỹ thứ 3 và cũng là người sáng lập nên Đại học Virginia.

3. James Madison

Những tổng thống Mỹ vượt khiếm khuyết bằng nghị lực phi thường - 3


James Madison được gọi là "cha đẻ của Hiến pháp Mỹ" và là vị tổng thống Mỹ thứ 4. Sinh thời, Madison đã phải đấu tranh với chứng động kinh. Chính vì vấn đề sức khỏe của mình mà ông đã không thể theo học Đại học William & Mary. Thay vào đó, ông đã tới Đại học Princeton và hoàn thành chương trình học 3 năm chỉ trong vòng 2 năm.

4. Abraham Lincoln

Những tổng thống Mỹ vượt khiếm khuyết bằng nghị lực phi thường - 4


Tổng thống thứ 16 của Mỹ - Abraham Lincoln - đã phải đối mặt với chứng trầm cảm nghiêm trọng đến mức nó đã gây ra những ảnh hưởng về thể chất như đau đầu. Người ta cũng tin rằng ông bị mắc Hội chứng Marfan - một hội chứng gây ảnh hưởng đến tim, mắt, mạch máu và xương. Nhưng tất cả điều đó đã không ngăn được Lincoln trở thành một luật sư, một thành viên của Hạ viện và sau cùng là trở thành người đứng đầu đất nước. Một câu nói của Lincoln đã trở thành cảm hứng sống cho nhiều người: "Đừng để cảm giác chán nản xâm chiếm bạn, cuối cùng chắc chắn bạn sẽ thành công".

5. Theodore Roosevelt

Những tổng thống Mỹ vượt khiếm khuyết bằng nghị lực phi thường - 5

Theodore Roosevelt bị cận thị và mắc bệnh hen phế quản nặng khiến sự phát triển thể chất bị chậm lại. Tuy nhiên chính căn bệnh này đã khiến ông có động lực sống mãnh liệt. Trong một trận đấu quyền anh, Roosevelt đã bị bong võng mạc dẫn đến bị mù một bên mắt. Ông tham gia quân đội và được bầu làm Tổng thống thứ 26 của Mỹ.

6. Woodrow Wilson

Những tổng thống Mỹ vượt khiếm khuyết bằng nghị lực phi thường - 6

Khi còn nhỏ, Woodrow Wilson là một học sinh nghèo mắc chứng khó đọc. Đến năm 10 tuổi ông vẫn chưa biết đọc. Tuy nhiên ông đã vượt qua chứng khó đọc nhờ sự giúp đỡ của cha mình và đã theo học luật tại Đại học Virginia. Ông đã trở thành hiệu trưởng Đại học Princeton và cuối cùng là trở thành Tổng thống thứ 28 của Mỹ. Dù bị đột quỵ dẫn đến bị liệt nửa người khi còn đương chức, Wilson đã được trao giải Nobel Hòa bình năm 1919.

7. Franklin Roosevelt

Những tổng thống Mỹ vượt khiếm khuyết bằng nghị lực phi thường - 7

Hầu hết mọi người đều biết rằng Franklin Roosevelt đã bị liệt một phần do bệnh bại liệt vào năm 1921. Tuy nhiên, điều đó đã không thể ngăn ông trở thành Tổng thống thứ 32 của Mỹ vào năm 1932. Ông đã đưa đất nước thoát khỏi cuộc đại suy thoái và chiến thắng trong Thế chiến II. Ông được coi là một trong những tổng thống vĩ đại nhất của Mỹ.

8. Dwight D. Eisenhower

Những tổng thống Mỹ vượt khiếm khuyết bằng nghị lực phi thường - 8

Eisenhower là một vị Thống tướng Lục quân Mỹ, Hiệu trưởng Đại học Columbia và là Tổng thống thứ 34 của Mỹ. Ông được cho là mắc chứng khó đọc. Tuy nhiên điều này đã không ngăn cản ông giữ các chức vụ quan trọng tại Mỹ.

9. John F. Kennedy

Những tổng thống Mỹ vượt khiếm khuyết bằng nghị lực phi thường - 9

John F. Kennedy được biết là đã mắc chứng khó đọc và đau lưng mãn tính nhưng không vì thế mà ông nản lòng. Ông đã kiên trì theo học tại Đại học Harvard và phục vụ trong Hải quân khi Thế chiến II nổ ra. Trong Thế chiến, ông đã được trao tặng huân chương Purple Heart và huân chương Chiến thắng nhờ những cống hiến của mình. Trước khi trở thành Tổng thống thứ 35 của Mỹ vào năm 1960, Kennedy cũng đã từng phục vụ ở cả Hạ viện và Thượng viện.

10. Ronald Reagan

Những tổng thống Mỹ vượt khiếm khuyết bằng nghị lực phi thường - 10

Reagan bị cận thị nặng đến mức phải ngồi ở hàng ghế đầu trong lớp thời còn đi học. Ông cũng buộc phải đeo máy trợ thính trong nhiệm kỳ tổng thống. Reagan là một diễn viên, một thống đốc California và tổng thống thứ 40 của Mỹ.

11. William Jefferson Clinton

Những tổng thống Mỹ vượt khiếm khuyết bằng nghị lực phi thường - 11


Clinton đã phải đối mặt với tình trạng khiếm thính tần số cao trong một thời gian dài trước khi được sử dụng máy trợ thính vào năm 1997. Bất chấp vấn đề này, ông vẫn trở thành thống đốc bang Arkansas và là Tổng thống thứ 42 của Mỹ. Ông ấy thậm chí có thể chơi saxophone.

Đang được quan tâm