Những khoảnh khắc đáng chú ý của quân đội Mỹ năm 2019

Dân trí Quân đội Mỹ trong năm 2019 đã thực hiện nhiều sứ mệnh quan trọng cả trong và ngoài nước, đạt được nhiều kết quả đáng kể như tiêu diệt trùm khủng bố IS tại Syria.
>>Lầu Năm Góc công bố video cuộc đột kích nghẹt thở tiêu diệt thủ lĩnh IS
>>Quân đội Mỹ "bối rối" chờ mệnh lệnh bảo vệ các mỏ dầu tại Syria
>>Tổng thống Trump và Tướng lĩnh Lầu Năm Góc "ông chẳng bà chuộc"

Nữ quân nhân Mỹ thiệt mạng trong cuộc chiến chống IS

Những khoảnh khắc đáng chú ý của quân đội Mỹ năm 2019 - 1

Binh sĩ Hải quân Mỹ Shannon Kent. (Ảnh: Quân đội Mỹ)

Binh sĩ Hải quân Mỹ Shannon Kent, 35 tuổi, đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết tại Syria vào ngày 16/1/2019. Cô là nữ quân nhân đầu tiên của Mỹ thiệt mạng trong chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria trong năm nay.

Trong 15 năm quân ngũ, Kent từng nhiều lần được điều động tới Trung Đông. Là kỹ thuật viên mật mã quân sự, Kent có thể nói 4 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Ả rập. Mặc dù được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp vào năm 2016, song Kent vẫn tiếp tục phục vụ trong Hải quân Mỹ.

Bước chân lịch sử của Tổng thống Mỹ tới Triều Tiên

Những khoảnh khắc đáng chú ý của quân đội Mỹ năm 2019 - 2

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un bắt tay tại khu phi quân sự ngày 30/6. (Ảnh: Reuters)

Ngày 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cùng nhau bước qua đường ranh giới quân sự tại khu phi quân sự trong cuộc gặp lịch sử ở biên giới Hàn - Triều.

Ông Trump đã bước qua đường ranh giới quân sự và trở thành tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đặt chân tới lãnh thổ Triều Tiên.

Trước đó, hai nhà lãnh đạo đã có cuộc gặp thượng đỉnh lần hai tại Việt Nam hồi tháng 2.

Bước chân lịch sử của Tổng thống Trump trên lãnh thổ Triều Tiên

Mặc dù quan hệ giữa hai nước được cho là đã tan băng sau các cuộc gặp cấp cao, song Triều Tiên vẫn khiến Mỹ lo ngại khi tiếp tục tiến hành các vụ phóng thử vũ khí trong năm nay. Tuy vậy, Tổng thống Trump cho rằng đây chỉ là những tên lửa tầm ngắn và ông không thấy có vấn đề gì với các vụ phóng này.

Căng thẳng cuộc chiến tường biên giới

Những khoảnh khắc đáng chú ý của quân đội Mỹ năm 2019 - 3

Một bức tường biên giới được dựng dọc theo sông Colorado ở Yuma, bang Arizona hồi tháng 9. (Ảnh: AP)

Tổng thống Trump đã gặp nhiều thách thức trong kế hoạch xây dựng bức tường ngăn cách biên giới Mỹ - Mexico dù đây là một trong những cam kết của ông từ khi còn là ứng viên tranh cử tổng thống.

Nhà lãnh đạo Mỹ tiếp tục lên tiếng về cuộc khủng hoảng tại biên giới, liên quan tới vấn đề nhập cư bất hợp pháp, ma túy và tội phạm. Tổng thống Trump cho rằng tất cả những vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách xây dựng một bức tường ngăn.

Ông Trump thị sát tường biên giới gây tranh cãi với Mexico

Ngày 15/2, Tổng thống Trump ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có ngân sách xây tường biên giới và ký đạo luật ngân sách ngăn chính phủ đóng cửa.

Trước đó, dự luật ngân sách được lưỡng viện Mỹ thông qua không bao gồm khoản tiền 5,7 tỷ USD mà ông Trump yêu cầu cho việc xây tường biên giới, chỉ có ngân sách gần 1,4 tỷ USD để xây dựng gần 90 km hàng rào.

Nữ học viên da màu đông nhất tại trường quân sự

Những khoảnh khắc đáng chú ý của quân đội Mỹ năm 2019 - 4

Lớp sĩ quan có số lượng nữ học viên da màu đông nhất tại trường quân sự West Point (Ảnh: BI)

Khóa học viên tốt nghiệp Học viện Quân sự Mỹ West Point năm 2019 có tới 32 học viên nữ da màu. Đây là khóa học có nhiều học viên nữ da màu tốt nghiệp nhất trong lịch sử của ngôi trường quân sự danh giá này.

Trường West Point bắt đầu nhận học viên da màu đầu tiên vào năm 1870 và nữ học viên đầu tiên vào năm 1976.

Mỹ tung video cáo buộc Iran tấn công tàu chở dầu

Những khoảnh khắc đáng chú ý của quân đội Mỹ năm 2019 - 5

Hình ảnh từ đoạn video Mỹ cho là tàu Iran gỡ thủy lôi từ thân tàu chở dầu tại vịnh Oman. (Ảnh: Quân đội Mỹ)

Ngày 13/6, quân đội Mỹ đã công bố video cáo buộc tàu tuần tra của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran gỡ thủy lôi chưa phát nổ từ thân tàu chở dầu tại vịnh Oman sau một cuộc tấn công.

Gần một tuần sau vụ việc trên, Iran đã bắn rơi một máy bay không người lái của Mỹ mà Tehran cáo buộc xâm phạm không phận Iran.

Mỹ “tung” video Iran gỡ thủy lôi từ tàu dầu trên vịnh Oman

Các vụ việc trên khiến căng thẳng Mỹ - Iran leo thang, dẫn tới việc chính quyền Tổng thống Donald Trump quyết định triển khai gần 1.000 quân tới Trung Đông.

Tuần duyên Mỹ truy bắt tàu ngầm chở ma túy

Những khoảnh khắc đáng chú ý của quân đội Mỹ năm 2019 - 6

Lính tuần duyên Mỹ vây bắt tàu ngầm chở ma túy tại Thái Bình Dương. (Ảnh: Tuần duyên Mỹ)

Lực lượng tuần duyên Mỹ ngày 11/7 đã công bố đoạn video các sĩ quan bắt được 8,5 tấn ma túy, trị giá 232 triệu USD. Lực lượng này đã vây bắt và đột kích một tàu ngầm mang theo số ma túy trên tại vùng biển quốc tế thuộc Đông Thái Bình Dương.

“Nghẹt thở” cảnh tuần duyên Mỹ truy bắt tàu ngầm chở số ma túy 232 triệu USD

Đoạn video cho thấy một thành viên của Lực lượng tuần duyên Mỹ ra lệnh cho tàu ngầm dừng lại, tuy nhiên tàu chở ma túy vẫn ngoan cố di chuyển. Các sĩ quan khác sau đó nhảy lên trên nóc của tàu ngầm và bật tung nắp, bắt sống 5 nghi phạm bên trong.

16 lính thủy quân lục chiến Mỹ bị bắt

Những khoảnh khắc đáng chú ý của quân đội Mỹ năm 2019 - 7

Lính thủy quân lục chiến Mỹ bị các đặc vụ thuộc Cơ quan Điều tra Tội phạm Hải quân còng tay ngay trước mặt đồng nghiệp. (Ảnh: Youtube)

Ngày 25/7, 16 lính thủy quân lục chiến Mỹ đã bị bắt trong khi đang tập hợp đội hình tại Trại Pendleton, San Diego. Các đối tượng này bị cáo buộc có liên quan tới một đường dây buôn người trái phép vào Mỹ.

Sau khi bị bắt, 13 người đã bị truy tố với các tội danh khác nhau gồm đánh cắp vũ khí, âm mưu hoặc hỗ trợ đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.

Màn diễu binh gây tranh cãi mừng Quốc khánh Mỹ

Những khoảnh khắc đáng chú ý của quân đội Mỹ năm 2019 - 8

Máy bay Mỹ phô diễn sức mạnh trong lễ diễu binh mừng quốc khánh. (Ảnh: Reuters)

Lễ diễu binh kỷ niệm Quốc khánh Mỹ đã diễn ra hôm 4/7 tại thủ đô Washington với sự tham gia của các máy bay quân sự hiện đại. Tổng thống Trump mô tả đây là sự kiện đặc biệt, “có một không hai” của nước Mỹ.

Tổng thống Trump ca ngợi nước Mỹ trong lễ kỷ niệm Quốc khánh

Tuy nhiên, lễ diễu binh cũng vấp phải sự chỉ trích về chi phí tổ chức đắt đỏ. Theo Bộ Nội vụ, Cục Công viên Quốc gia Mỹ, Bộ Quốc phòng Mỹ và thành phố Washington D.C, sự kiện này được cho là tiêu tốn khoảng 5,35 triệu USD.

Ngoài ra, những người chỉ trích cũng cho rằng đây là màn phô diễn sức mạnh quân sự không cần thiết.

Chính sách xoay trục của Mỹ với Syria

Những khoảnh khắc đáng chú ý của quân đội Mỹ năm 2019 - 9

Xe quân sự của Mỹ tuần tra mỏ dầu tại đông Syria ngày 28/10. (Ảnh: AP)

Sau cuộc điện đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hồi tháng 10, Tổng thống Trump thông báo rút quân đội Mỹ khỏi đông bắc Syria - nơi giáp với Thổ Nhĩ Kỳ. Động thái này được cho là nhằm mở đường cho chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào lực lượng người Kurd tại biên giới Syria và khiến Mỹ bị chỉ trích vì bỏ rơi đồng minh người Kurd.

Video xe thiết giáp Mỹ bất ngờ chạm mặt quân nhân Damascus giữa “chảo lửa” Syria

Sau khi vấp phải sự chỉ trích dữ dội vì quyết định rút quân, ông Trump triển khai trở lại một nhóm binh sĩ và xe bọc thép của Mỹ tới bảo vệ các mỏ dầu tại Syria. Nga chỉ trích hành động này của Mỹ, cho rằng Washington đang có ý định kiểm soát các mỏ dầu tại Syria một cách bất hợp pháp hòng chiếm đoạt tài nguyên này.

Truy bắt trùm khủng bố IS

Những khoảnh khắc đáng chú ý của quân đội Mỹ năm 2019 - 10

Tổng thống Donald Trump cùng Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper và các thành viên trong nhóm an ninh quốc gia theo dõi cuộc đột kích vây bắt thủ lĩnh IS từ Nhà Trắng hồi tháng 10. (Ảnh: Nhà Trắng)

Trong cuộc đột kích kéo dài 2 giờ đồng hồ vào ngày 27/10, các binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Mỹ từ trên trực thăng đã tiếp cận nơi ẩn náu của thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Al-Baghdadi đã nắm quyền lãnh đạo tổ chức khủng bố IS từ năm 2010. Hắn là một trong những tên khủng bố bị Mỹ truy lùng gắt gao nhất với phần thưởng lên tới 25 triệu USD.

Lầu Năm Góc công bố video cuộc đột kích nghẹt thở tiêu diệt thủ lĩnh IS

Giới chức Mỹ xác nhận 4 người phụ nữ và một người đàn ông bên trong nơi ẩn náu của al-Baghdadi đã bị tiêu diệt. Trong khi đó, không có binh sĩ Mỹ nào thiệt mạng.

Chó đặc vụ “anh hùng” giúp tiêu diệt thủ lĩnh IS

Những khoảnh khắc đáng chú ý của quân đội Mỹ năm 2019 - 11

Tổng thống Trump ngày 25/11 đã gặp Conan, chú chó đặc vụ bị thương trong chiến dịch đột kích và tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Ông Trump cho biết chó Conan đã truy đuổi al-Baghdadi tới cuối đường hầm tại sào huyệt của hắn ở Syria.

Tên trùm khủng bố đã kích hoạt chiếc áo gắn thuốc nổ để tự sát. Conan đã bị thương do vướng phải dây điện trong lúc truy đuổi al-Baghdadi.

Ông Trump xác nhận đã trao huân chương và bằng khen cho chú chó đặc vụ dũng cảm. Conan từng tham gia 50 chiến dịch quân sự của Mỹ.

Ông Trump tiếp “đặc vụ 4 chân” trong chiến dịch tiêu diệt thủ lĩnh IS

Thành Đạt

Theo Business Insider

MỚI NHẤT
Mỹ tính đưa thêm 14.000 binh sĩ và khí tài quân sự đến Trung Đông
Mỹ tính đưa thêm 14.000 binh sĩ và khí tài quân sự đến Trung Đông

(Dân trí) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc đưa thêm binh sĩ và khí tài quân sự đến Trung Đông trong một động thái được cho là nhằm ngăn chặn mối đe dọa từ Iran.

Thứ năm, 05/12/2019 - 07:58

Bà Melania Trump lần đầu lên tiếng về cuộc điều tra luận tội chồng
Bà Melania Trump lần đầu lên tiếng về cuộc điều tra luận tội chồng

(Dân trí) - Trong lần đầu lên tiếng công khai về cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump, bà Melania đã chỉ trích với một nhân chứng vì đã nhắc tới con trai 13 tuổi Barron Trump của bà trong một phiên điều trần tại Hạ viện.

Thứ năm, 05/12/2019 - 07:17

Đại sứ Kazakhstan mong sớm có đường bay thẳng với Việt Nam
Đại sứ Kazakhstan mong sớm có đường bay thẳng với Việt Nam

(Dân trí) - Đại sứ Yerlan Baizhanov cho rằng việc mở đường bay thẳng kết nối giữa Việt Nam - Kazakhstan sẽ giúp giảm thời gian đi lại xuống còn 6 giờ, thay vì từ 12-15 giờ như hiện nay, và thúc đẩy các hoạt động giao thương, du lịch.

Thứ năm, 05/12/2019 - 06:58

Ông Trump đột ngột bỏ về sau nghi vấn bị "kể xấu" ở thượng đỉnh NATO
Ông Trump đột ngột bỏ về sau nghi vấn bị "kể xấu" ở thượng đỉnh NATO

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 bất ngờ hủy kế hoạch họp báo lần cuối sau hội nghị thượng đỉnh NATO ở Anh. Động thái này diễn ra sau khi xuất hiện đoạn video nghi là một số lãnh đạo các nước thành viên NATO khác "nói xấu" sau lưng ông.

Thứ năm, 05/12/2019 - 06:32

Đáp trả Mỹ, Triều Tiên dọa sẵn sàng dùng vũ lực nếu cần
Đáp trả Mỹ, Triều Tiên dọa sẵn sàng dùng vũ lực nếu cần

(Dân trí) - Triều Tiên đã có động thái đáp trả Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông chủ Nhà Trắng để ngỏ khả năng sử dụng vũ lực với Bình Nhưỡng nếu cần thiết.

Thứ tư, 04/12/2019 - 10:43

Lộ video các lãnh đạo NATO nghi “nói xấu” Tổng thống Trump
Lộ video các lãnh đạo NATO nghi “nói xấu” Tổng thống Trump

(Dân trí) - Một đoạn video mới được công bố đã ghi lại cảnh các nhà lãnh đạo dự hội nghị NATO được cho là đã có cuộc trao đổi riêng về Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thứ tư, 04/12/2019 - 08:44

Từ bỏ Đài Loan, quốc gia châu Mỹ được Trung Quốc tặng loạt dự án “khủng”
Từ bỏ Đài Loan, quốc gia châu Mỹ được Trung Quốc tặng loạt dự án “khủng”

(Dân trí) - Trung Quốc đã đồng ý chi trả kinh phí xây dựng sân vận động quốc gia và thư viện mới tại El Salvador sau khi quốc gia Trung Mỹ đồng ý chuyển quan hệ ngoại giao từ Đài Loan sang Bắc Kinh.

Thứ tư, 04/12/2019 - 07:23

Nữ chiến binh sinh thái Greta Thunberg đã sống từ 121 năm trước?
Nữ chiến binh sinh thái Greta Thunberg đã sống từ 121 năm trước?

Một bức ảnh được chụp từ 121 năm trước đã khơi nguồn cho giả thuyết hài hước rằng nữ chiến binh sinh thái 16 tuổi Greta Thunberg thực chất là một... nhà du hành thời gian.

Thứ tư, 04/12/2019 - 05:10

Tình bạn “sớm nở tối tàn” của Tổng thống Trump với các nhà lãnh đạo
Tình bạn “sớm nở tối tàn” của Tổng thống Trump với các nhà lãnh đạo

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn tìm cách xây dựng tình bạn gần gũi với các nhà lãnh đạo thế giới, nhưng rốt cuộc các mối quan hệ của ông chủ Nhà Trắng đều không được như kỳ vọng.

Thứ tư, 04/12/2019 - 04:21

Trình diễn hình xăm khỏa thân ở Malaysia bị điều tra
Trình diễn hình xăm khỏa thân ở Malaysia bị điều tra

(Dân trí) - Bộ trưởng Văn hóa-Du lịch-Nghệ thuật Malaysia đã yêu cầu điều tra một chương trình triển lãm hình xăm vì bị coi là “tục tĩu” khi người tham gia trình diễn trong tình trạng "thiếu vải".

Thứ tư, 04/12/2019 - 03:08

Câu nói đùa của lãnh đạo NATO “xoáy” vào mối lo của Mỹ
Câu nói đùa của lãnh đạo NATO “xoáy” vào mối lo của Mỹ

(Dân trí) - Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương Jens Stoltenberg đã nói một câu hài hước khi ăn sáng cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh của khối tại Anh. Đáng nói câu đùa này xoáy vào một trong những vấn đề đang gây căng thẳng nội bộ NATO.

Thứ tư, 04/12/2019 - 01:27

Đại sứ Mỹ cáo buộc Trung Quốc có "lịch sử lôi kéo các nước thiếu tiền"
Đại sứ Mỹ cáo buộc Trung Quốc có "lịch sử lôi kéo các nước thiếu tiền"

(Dân trí) - Đại sứ Mỹ tại Hy Lạp Geoffrey Pyatt đã cáo buộc Trung Quốc có “lịch sử lôi kéo các nước thiếu tiền mặt” thực hiện những thỏa thuận một chiều, không công bằng.

Thứ tư, 04/12/2019 - 01:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Canada treo thưởng hơn 30.000 USD bắt nghi phạm gốc Việt
Canada treo thưởng hơn 30.000 USD bắt nghi phạm gốc Việt

(Dân trí) - Cảnh sát Canada đã treo thưởng hơn 30.000 USD cho bất kỳ ai có thông tin về Cong Dinh, nghi phạm bị truy nã với cáo buộc rửa tiền.

Thứ tư, 04/12/2019 - 11:38

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về Tân Cương, Trung Quốc dọa đáp trả
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật về Tân Cương, Trung Quốc dọa đáp trả

(Dân trí) - Trung Quốc đã cảnh báo sẽ đáp trả sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ về tình hình Tân Cương.

Thứ tư, 04/12/2019 - 11:06

Cuộc sống căng như dây đàn tại nơi “đáng sợ nhất Trái Đất”
Cuộc sống căng như dây đàn tại nơi “đáng sợ nhất Trái Đất”

(Dân trí) - Người dân sống tại làng Taesung trong khu phi quân sự liên Triều chấp nhận cuộc sống bị hạn chế về nhiều mặt tại một nơi được xem là khu vực “đáng sợ nhất Trái Đất”.

Thứ tư, 04/12/2019 - 10:59

Ông Kim Jong-un và phu nhân cưỡi bạch mã thăm núi thiêng
Ông Kim Jong-un và phu nhân cưỡi bạch mã thăm núi thiêng

(Dân trí) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 2/12 đã cưỡi ngựa lên đỉnh núi thiêng Trường Bạch cùng phu nhân và một số quan chức cấp cao. Đây là chuyến thăm thứ hai của ông tới địa điểm linh thiêng này trong vòng chưa đầy 2 tháng.

Thứ tư, 04/12/2019 - 09:58

Không khí căng thẳng trong cuộc gặp giữa ông Trump và Tổng thống Pháp
Không khí căng thẳng trong cuộc gặp giữa ông Trump và Tổng thống Pháp

(Dân trí) - Cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được mô tả là khá căng thẳng do những bất đồng quan điểm giữa 2 lãnh đạo.

Thứ tư, 04/12/2019 - 08:51

Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội ông Trump
Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội ông Trump

(Dân trí) - Hạ viện Mỹ ngày 3/12 đã công bố báo cáo kết quả điều tra chứng cứ về sai phạm của Tổng thống Donald Trump khi đề nghị sự can thiệp của nước ngoài nhằm tăng cơ hội tái đắc cử và ra lệnh triển khai một chiến dịch cản trở quốc hội. Đảng Dân chủ có thể dùng những căn cứ này để luận tội người đứng đầu chính phủ.

Thứ tư, 04/12/2019 - 08:23

Trung Quốc điều tra nhóm bác sĩ chế “nước trường sinh” giúp sống thọ 120 tuổi
Trung Quốc điều tra nhóm bác sĩ chế “nước trường sinh” giúp sống thọ 120 tuổi

(Dân trí) - Hơn 20 bác sĩ y học cổ truyền Trung Quốc đã bị điều tra vì tìm cách bào chế một loại "nước uống trường sinh" mà họ cho rằng có thể giúp con người sống đến 120 tuổi.

Thứ tư, 04/12/2019 - 07:46

NATO lần đầu trong lịch sử thừa nhận Trung Quốc là “thách thức”
NATO lần đầu trong lịch sử thừa nhận Trung Quốc là “thách thức”

(Dân trí) - Lần đầu tiên trong 70 năm kể từ khi khối liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương được thành lập, NATO thừa nhận những “thách thức” tới từ Trung Quốc.

Thứ tư, 04/12/2019 - 07:36

Nhà Trắng bác thông tin về ảnh khỏa thân của bà Melania Trump trong sách mới
Nhà Trắng bác thông tin về ảnh khỏa thân của bà Melania Trump trong sách mới

(Dân trí) - Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump từng vướng phải lùm xùm bị lộ ảnh nóng ngay trước thềm cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 mà chồng bà là ứng viên. Một cuốn sách mới tiết lộ bà nghi ngờ người đứng sau vụ rò rỉ này chính là cố vấn lâu năm của chồng, nhưng Nhà Trắng bác bỏ thông tin này.

Thứ tư, 04/12/2019 - 07:01

Tổng thống Putin nói NATO đã “lỗi thời”
Tổng thống Putin nói NATO đã “lỗi thời”

(Dân trí) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cách tư duy tập trung theo khối liên minh quân sự đã lỗi thời của NATO không giúp ích cho việc đưa ra những quyết định hiệu quả thời nay.

Thứ ba, 03/12/2019 - 09:35

Hố tử thần khổng lồ “nuốt chửng” xe tải ở Trung Quốc
Hố tử thần khổng lồ “nuốt chửng” xe tải ở Trung Quốc

(Dân trí) - Một hố sụt khổng lồ đã bất ngờ xuất hiện trên đường phố tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, nuốt chửng một chiếc xe tải và một xe đạp điện, khiến 3 người mất tích.

Thứ ba, 03/12/2019 - 09:28

Ông Trump nói thương chiến Mỹ - Trung có thể kéo dài tới sau bầu cử 2020
Ông Trump nói thương chiến Mỹ - Trung có thể kéo dài tới sau bầu cử 2020

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết thỏa thuận thương mại với Trung Quốc có thể sẽ phải đợi đến sau khi cuộc bầu cử năm 2020 kết thúc.

Thứ ba, 03/12/2019 - 09:07