Những dinh thự đắt đỏ nhất của các nguyên thủ G20

(Dân trí) - Trung Nam Hải, biểu tượng quyền lực tối cao của Trung Quốc, nơi ở và làm việc của Chủ tịch Tập Cập Bình, được xem là dinh thự giá trị nhất trong số các dinh thự của các nguyên thủ G20. Phủ Tổng thống Hàn Quốc và điện Kremlin xếp thứ 2 và 3 trong danh sách này.

Trang web bất động sản Hatched đã xem xét dinh thự của các lãnh đạo G20 và lập bảng đánh giá dựa trên một loạt nhân tố. Bảng này bao gồm quy mô của dinh thự, các chi phí bảo dưỡng được công khai gần đây, giá bất động sản trung bình trên mỗi m2 tại địa phương. Tuy nhiên, bảng đánh giá không xem xét nhân tố tầm quan trọng lịch sử của tòa nhà.

Dưới đây là 13 dinh thự giá trị nhất của các lãnh đạo G20 theo đánh giá của Hatched.

13. Los Pinos, Mexico City, Mexico

Trị giá: 14,7 triệu USD


(Ảnh: CDMXTravel)

(Ảnh: CDMXTravel)

Los Pinos, với diện tích 10.000 m2, là nơi ở và nơi làm việc chính thức của tổng thống Mexico. Tòa nhà này là dinh thự của tổng thống Mexico kể từ năm 1934.

12. Palacio Da Alvorada, Brasilia, Brazil

Trị giá: 20 triệu USD


(Ảnh: Wikipedia)

(Ảnh: Wikipedia)

Palacio Da Alvorada, rộng 7.000 m2, là một tòa nhà hiện đại, tọa lạc tại thủ đô Brasilia và là nơi ở chính thức của Tổng thống Brazil. Tòa nhà được xây dựng từ năm 1957 đến 1958.

11. Quinta de Olivos, Buenos Aires, Argentina

Trị giá: 22 triệu USD


(Ảnh: Clarin)

(Ảnh: Clarin)

Tọa lạc trên khu đất rộng 8.093m2 ở phía bắc Argentina, Quinta de Olivos là một trong những dinh thự chính thức của tổng thống Argentina. Chủ nhân hiện thời của tòa nhà là Tổng thống Mauricio Macri.

10. Nhà Trắng, thủ đô Washington, Mỹ

Trị giá: 38 triệu USD


(Ảnh: TravelDigg)

(Ảnh: TravelDigg)

Rộng 5.110m2, Nhà Trắng là nơi ở chính thức và nơi làm việc của tổng thống Mỹ, hiện thời là ông Barack Obama. Tổng thống đắc của Donald Trump sẽ chuyển tới đây khi ông nhậm chức vào tháng 1 năm sau.

9. Điện Elysee, Paris, Pháp

Trị giá: 111 triệu USD


(Ảnh: Wikipedia)

(Ảnh: Wikipedia)

Điện Elysee, rộng 11.000m2, là dinh thự chính thức của tổng thống Pháp kể từ năm 1848. Chủ nhân của tòa nhà là Tổng thống François Hollande.

8. Cung điện Moncloa, Madrid, Tây Ban Nha

Trị giá: 145 triệu USD


(Ảnh: Wikipedia)

(Ảnh: Wikipedia)

Cung điện Moncloa, rộng 32.664m2, tọa lạc tại thành phố Madrid và là nơi ở chính thức của thủ tướng Tây Ban Nha kể từ năm 1977.

7. Rashtrapati Bhavan, New Delhi, Ấn Độ

Trị giá: 522 triệu USD


(Ảnh: FurnitureDekho)

(Ảnh: FurnitureDekho)

Rộng 200.000m2, Rashtrapati Bhavan hiện là nơi ở chính thức của Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee. Dinh thự tọa lạc ở cuối đại lộ Rajpath ở thủ đô New Delhi.

6. Dinh Tổng thống ở thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ

Trị giá: 653 triệu USD


(Ảnh: Daily Sabah)

(Ảnh: Daily Sabah)

Với diện tích 300.000m2, Dinh Tổng thống tọa lạc tại khu Bestepe ở thủ đô Ankara. Chủ nhân hiện thời của tòa nhà là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

5. Kantei, Tokyo, Nhật Bản

Trị giá: 706 triệu USD


(Ảnh: Panoramio)

(Ảnh: Panoramio)

Sori Daijin Kantei là dinh thự chính thức của thủ tướng Nhật Bản, rộng 46.823m3. Chủ nhân hiện thời của dinh thự là Thủ tướng Shinzo Abe.

4. Cung điện Quirinal, Rome, Italy

Trị giá: 1,2 tỷ USD


(Ảnh: Wikipedia)

(Ảnh: Wikipedia)

Cung điện Quirinal, rộng 110.500m2, là một trong 3 dinh thự chính thức của tổng thống Italia. Chủ nhân hiện thời của nó là Tổng thống Sergio Mattarella.

3. Điện Kremlin, Moscow, Nga

Trị giá: 1,26 tỷ USD


(Ảnh: Wikipedia)

(Ảnh: Wikipedia)

Với diện tích 275.000m2, điện Kremlin là trung tâm hành chính của chính phủ Nga và dinh thự chính thức của tổng thống. Chủ nhân hiện thời là Tổng thống Vladimir Putin.

2. Cheong Wa Dae, Seoul, Hàn Quốc

Trị giá: 1,4 tỷ USD


(Ảnh: Wikipedia)

(Ảnh: Wikipedia)

Nhà Xanh hay Phủ tổng thống Hàn Quốc, rộng 250.000m2, là nơi ở chính thức của tổng thống Hàn Quốc. Chủ nhân hiện thời của tòa nhà là Tổng thống Park Geun-hye.

1. Trung Nam Hải, Bắc Kinh, Trung Quốc

Trị giá: 39 tỷ USD


(Ảnh: Wikipedia)

(Ảnh: Wikipedia)

Trung Nam Hải, rộng 3,4 triệu m2, từng là một vườn hoa của triều đại nhà Thanh, là một quần thể các tòa nhà chính phủ ở Bắc Kinh và trụ sở của đảng Cộng sản Trung Quốc. Tòa nhà hiện là nơi ở của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Giá trị của dinh thự cao hơn nhiều các dinh thự của các nguyên thủ G20 khác bởi sự rộng lớn của nó.

An Bình

Đang được quan tâm