Những biệt thự đắt nhất thế giới

(Dân trí) - Tạp chí Forbes của Mỹ vừa cập nhật danh sách những khu dinh thự xa hoa nhất thế giới, trong đó, đa số là ở Mỹ. Dù được thiết kế theo phong cách khác nhau, nhưng các biệt thự đều có một điểm chung của là nằm ở vị trí đẹp, diện tích sử dụng lớn và nội thất cực kỳ sang trọng.

Dưới đây là 11 dinh thự đắt nhất thế giới, do tạp chí Forbes của Mỹ tổng hợp. Danh sách 11 chứ không 10 là do có 2 biệt thự cùng trị giá 75 triệu USD.

 

Khu biệt thự trên trên đồi Beverly, Mỹ

165 triệu USD
 

Từng thuộc quyền sở hữu của ông trùm xuất bản Mỹ William Randolph Hearst, biệt thự nguy nga này nằm trên khu đất rộng 6,5 mẫu trên đồi Beverly. Diện tích sử dụng của toà biệt thự 3 tầng là khoảng 22.800 m2, với 29 phòng ngủ và 40 phòng tắm.

 

Những biệt thự đắt nhất thế giới - 1
 

 

Khu biệt thự này được xây dựng vào năm 1926 theo phong cách Địa Trung Hải và đã từng xuất hiện trong bộ phim Bố già (The Godfather) vào năm 1972. Toàn bộ khu biệt thự gồm có 6 toà nhà, 3 bể bơi và 1 phòng chiếu phim.

 

Lâu đài Bran, Rumani
140 triệu USD

 

Lâu đài này được xây dựng từ năm 1212, trên diện tích 20 mẫu, từng là nơi ở của Vlad the Impaler, hoàng tử xứ Wallachia (hiện thuộc Rumani) và là nguồn cảm hứng cho tác giả Bram Stocker viết cuốn Bá tước Dracula (Count Dracula).

 

Những biệt thự đắt nhất thế giới - 2
 

 

Lâu đài với 17 phòng ngủ này nằm trên đỉnh một vách đá lớn, từ đó có thể quan sát khắp miền quê và các ngọn núi xung quanh. Chủ hiện tại của lâu đài này, ông Dominic von Hapsburg, đã biến đây thành một viện bảo tàng cá nhân, mở cửa đón du khách.

 

Khu biệt thự Updown Court, Anh quốc

138 triệu USD

Lớn hơn cả cung điện Buckingham lẫn Hampton Court, khu biệt thự gồm 103 phòng này có những khu vườn và rừng cây với tổng diện tích lên đến 58 mẫu. Đây là kiểu biệt thự đặc trưng cho khi nhà nghỉ ở nông thôn của tầng lớp thượng lưu Anh.

Những biệt thự đắt nhất thế giới - 3

Những biệt thự đắt nhất thế giới - 4

Ngôi nhà có nhiều phòng khiêu vũ, sảnh lớn, một sân chơi bóng squash trong nhà, một sàn bowling, phòng chiếu phim 50 chỗ, bãi đáp máy bay lên thẳng, gara đủ chỗ cho 8 chiếc limousine, lối đi lát đá cẩm thạch...

 

Hala Ranch, Mỹ
135 triệu USD

 

Những biệt thự đắt nhất thế giới - 5
 

 

Căn nhà hiện thuộc sở hữu của hoàng thân Bandar bin Sultan bin Abdul Aziz, cựu đại sứ Ảrập Saudi tại Mỹ, với tổng diện tích hơn 17.000 m2, gồm 15 phòng ngủ, 16 phòng tắm, 1 sân tennis và một bể bơi trong nhà.

 

Lâu đài Maison de L'Amitie, Mỹ
125 triệu USD

Những biệt thự đắt nhất thế giới - 6

Những biệt thự đắt nhất thế giới - 7

Năm 2004, tỷ phú Donald Trump đã bỏ ra 41,25 triệu USD để mua lâu đài này tại một buổi đấu giá. Sau khi được sửa chữa, giờ đây lâu đài này được định giá 125 triệu USD, và ngài Trump tin chắc rằng giá sẽ còn lên nữa.

 

Khu nhà “Tĩnh lặng”, Mỹ
100 triệu USD

 

Nằm bên khu hồ Tahoe, phía tiểu bang Nevada của nước Mỹ, khu biệt thự có tổng diện tích 20 mẫu này thuộc sở hữu của Joel Horowitz, người đồng sáng lập ra hãng Tommy Hilfiger. 

 

Những biệt thự đắt nhất thế giới - 8
 

 

Khu nhà chính có diện tích sinh hoạt rộng hơn 6.000 m2, được xây dựng theo kiểu nhà vùng núi ở bắc Âu, có một hầm chứa 3.500 chai rượu, một bể bơi, một phòng chiếu phim 19 chỗ…

 

Biệt thự Waterfront, Thổ Nhĩ Kỳ
100 triệu USD

 

Những biệt thự đắt nhất thế giới - 9
 

 

Dù nằm trong khuôn viên bị coi là “nhỏ” so với các biệt thự trên, nhưng toà nhà Waterfront cũng có diện tích sử dụng rộng hơn 9.100 m2, gồm 64 phòng với các ô cửa sổ lớn nhìn ra mặt nước phía trước nhà. Có lẽ đó là lý do ngôi nhà mang tên “Waterfront”.

 

Dinh thự Eurasia, Nga
100 triệu USD
 

 

Những biệt thự đắt nhất thế giới - 10
 

 

Nằm cách trung tâm thành phố Mátxcơva hơn 24km, dinh tự Eurasia gồm một trang viên rộng hơn 3.500 m2, hai nhà khách mỗi căn rộng hơn 1.200 m2 một khu vui chơi giải trí rộng gần 28.000 m2 gồm 1 bể bơi, các phòng tắm kiểu Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, một phòng tập thể dục, một phòng tắm hơi, và nhiều phòng chờ.

 

Biệt thự Toprak, Anh quốc
99 triệu USD

 

Những biệt thự đắt nhất thế giới - 11
 

 

Với giá dưới 100 triệu USD, biệt thự Toprak do doanh nhân Halis Toprak người Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng, với diện tích hơn 8.500 m2 , thiết kế kiểu cầu thang vòng lên từ hai bên, thang máy bằng kính, cầu nhảy của bể bơi cũng bằng kính và một phòng tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ đủ chỗ cho 20 người.

 

Khu biệt thự Three Ponds, Mỹ
75 triệu USD

 

Những biệt thự đắt nhất thế giới - 12
 

 

Cái tên Three Ponds có nghĩ là 3 hồ, do khu đất rộng hơn 60 mẫu được bao quanh bởi 3 cái hồ. Bao quanh nhà lớn là 14 khu vườn, 1 bể bơi dài gần 29m, một sân golf, một sân tennis cỏ và một nhà khách.

 

Khu Portabello, Mỹ
75 triệu USD


Không những nằm trên vị trí đẹp - bên bờ Thái Bình Dương, thuộc tiểu bang Nam California, khu dinh thự này còn có thiết kế độc đáo, mô phỏng hình dáng con ốc anh vũ.

 

Những biệt thự đắt nhất thế giới - 13
 

 

Được xây dựng vào năm 2002, khu biệt thự này được thiết kế theo phong cách hiện đại, với 8 phòng ngủ và 10 phòng tắm.

 

Đặng Lê

Theo Forbes