1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Nhiều người mắc kẹt trong vụ trực thăng lao xuống quán rượu

(Dân trí) - Giới chức trách cho hay, rất nhiều người đã bị mắc kẹt sau khi một chiếc trực thăng cảnh sát đâm xuống quán rượu ở thành phố Glasgow, Scotland. Nhân viên cứu hộ cũng đã cứu “rất nhiều người bị thương”.

 
Trần mái của quán rượu bị thủng một lỗ lớn sau vụ tai nạn.
Hiện trường vụ đâm trực thăng.
Vụ tai nạn xảy ra vào 22h25 tối ngày 29/11 tại quán rượu The Clutha trên phố Stockwell, thành phố Glasgow, Scotland. Trên trực thăng lúc đó có 3 người và trong quán rượu có khoảng 120 người. Các nhân chứng cho biết, chiếc trực thăng đã lăn như bóng trên nóc quán rượu nhà.
 
Lewis Ramsay, sỹ quan cứu hỏa, cho hay các nhân viên cứu hộ thuộc đội cứu hỏa “đã liên lạc với những người bị mắc kẹt trong quán bar Clutha và đã cứu được nhiều người bị thương”.

 

Tuy nhiên, sỹ quan này từ chối cho biết số người bị thương sau khi chiếc trực thăng đâm vào mái của quán rượu chật cứng người ở bên bờ sông Clyde. Viên sỹ quan cũng cho biết “có rất nhiều kiểu bị thương” trong những người được cứu.

 

Theo Ramsay, họ đang “nỗ lực để đảm bảo tòa nhà có an toàn khi đưa mọi người ra ngoài” và tòa nhà “rất không an toàn”.

 

Sỹ quan cảnh sát  Rose Fitzgerald cho hay hiện còn quá sớm để cho biết vì sao trực thăng lao xuống quán rượu. “Tôi có thể khẳng định có nhiều người bị thương, nhưng vào thời điểm này, vẫn còn quá sớm để cho biết thêm chi tiết. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin vào thời gian thích hợp.”
 
 
 

 

Trung Anh

Theo AFP