Nhật phát hiện máy bay chứa phóng xạ trên nóc dinh Thủ tướng

(Dân trí) - Giới chức Nhật hiện đang điều tra vụ việc một máy bay không người lái chứa chất phóng xạ và mang theo camera được phát hiện trên tầng thượng của văn phòng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Một máy bay không người lái được tìm thấy trên nóc văn phòng Thủ tướng Nhật Bản. (Ảnh:

Một máy bay không người lái được tìm thấy trên nóc văn phòng Thủ tướng Nhật Bản. (Ảnh: AP)

Báo chí Nhật Bản đưa tin các nhân viên văn phòng Thủ tướng Abe sáng nay 22/4 đã tìm thấy chiếc máy bay trên tầng thượng của tòa nhà. 

Khi vụ việc xảy ra, Thủ tướng Abe đang trong chuyến công tác đến Indonesia. Hôm 21/4, ông đến Indonesia để tham dự hội nghị thượng đỉnh kéo dài 2 ngày cùng các nhà lãnh đạo châu Á và châu Phi.

Chiếc máy bay có đường kính khoảng 50cm, với 4 cánh quạt. Trên máy bay có gắn một camera nhỏ, một chai nước và một vật giống như pháo sáng. Trên máy bay còn có biểu tượng cảnh báo chất phóng xạ.

Sau khi nhận được tin, hàng chục cảnh sát đã được điều động đến hiện trường. Chiếc máy bay không người lái sau đó đã được phủ bằng bìa các tông, và một tấm bạt màu xanh.

AP dẫn thông tin từ truyền thông Nhật Bản cho hay, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy có chất phóng xạ trên máy bay, nhưng với một lượng nhỏ, không gây hại cho con người. 

Hiện chưa rõ thời điểm chiếc máy bay xuất hiện tại nóc tòa nhà, cũng như ai là người điều khiển hay mang nó tới đây.
Vụ việc đang được cảnh sát Nhật tiến hành điều tra, trong khi văn phòng Thủ tướng Nhật chưa đưa ra bình luận nào.

Thoa Phạm
Theo AP