Thứ tư, 03/02/2016 - 13:27

Nhật Bản triển khai hệ thống tên lửa Patriot đối phó Triều Tiên

Dân trí

Nhật Bản mới đây đã triển khai các hệ thống tên lửa đất đối không Patriot tại 3 căn cứ quân sự nước này để đối phó với thách thức từ Triều Tiên, Sputnik đưa tin 3/2.

 

Một hệ thống tên lửa Patriot (Ảnh minh họa: Bộ Quốc phòng Mỹ)
Một hệ thống tên lửa Patriot (Ảnh minh họa: Bộ Quốc phòng Mỹ)

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani đã cho phát biểu như vậy với báo giới hôm thứ Ba (2/2) và rằng việc triển khai các hệ thống tên lửa Patriot là nhằm chuẩn bị đối phó với vụ phóng thử tên lửa sắp tới của Triều Tiên.

“Chúng tôi đã triển khai hệ thống tên lửa PAC-3 tại khu vực Ichigaya tại thủ đô Tokyo và các căn cứ quân sự Asaka và Narashino”, Bộ trưởng Nakatani nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản còn cho biết bất chấp Bình Nhưỡng chưa công bố kế hoạch phóng tên lửa, những hành động như trên của Triều Tiên có thể sẽ không loại trừ.

Căng thẳng xoanh quanh các chương trình tên lửa đạn đạo hạt nhân của Triều Tiên một lần nữa lại gia tăng sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã thử thành công bom nhiệt hạch vào ngày 6/1. Ngay lập tức Bình Nhưỡng vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.

Trong diễn biến mới nhất liên quan đến bán đảo Triều Tiên, Bình Nhưỡng ngày 2/2 đã gửi thông báo lên 2 cơ quan Liên hợp quốc về kế hoạch phóng vệ tinh quan sát trái đất trong tháng này, trong động thái bị nghi là thử tên lửa đạn đạo.

Theo AP, một quan chức giấu tên thuộc Tổ chức hàng hải quốc tế trụ sở tại London cho biết Triều Tiên sẽ phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ 8/2 đến 25/2, thời gian từ 7h00 sáng đến trưa, giờ địa phương.

Vũ Duy

Theo Sputnik, AP

Mới nhất