Nhân viên sân bay Bắc Kinh bị sét đánh chết

(Dân trí) - Cơ quan thời tiết Bắc Kinh vào chiều qua đã phát đi cảnh báo thời tiết sau khi mưa lớn dội xuống thủ đô của Trung Quốc và một nhân viên quét dọn tại sân bay quốc tế Bắc Kinh bị sét đánh chết.

Mưa lớn gây ngập lụt tại Bắc Kinh ngày 11/8.
Mưa lớn gây ngập lụt tại Bắc Kinh ngày 11/8.

Các nhân chứng tại Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh cho biết nhân viên quét dọn đã được tìm thấy bất tỉnh tại bãi đỗ xe gần nha ga số 3 sau một tiếng sấm lớn kèm theo sét vào lúc 8 giờ sáng ngày 11/8 giờ địa phương, tờ Tin tức Bắc Kinh đưa tin.

Giới chức sân bay xác nhận anh này đã bị sét đánh trúng. Người đàn ông này đã được đưa tới một bệnh viện gần đó, nơi các bác sĩ thông báo anh này đã chết.

Thời tiết xấu đã khiến Cục khí tượng Bắc Kinh hôm qua phải phát đi cảnh báo thời tiết ở mức vàng, mức thứ 3 trong hệ thống cảnh báo 4 cấp, nói rằng lũ lụt có thể xảy ra trên các sông và suối đầu nguồn.

Cục khí tượng Bắc Kinh cho hay những cơn mưa rào kèm theo sấm chớp sẽ còn tiếp diễn trong hôm nay.
 

Một con phố ở Bắc Kinh bị ngập do mưa lớn.
Một con phố ở Bắc Kinh bị ngập do mưa lớn.

Cục khí tượng đã đưa ra cảnh báo thời tiết vàng, mức cao thứ 3 trong hệ thống cảnh báo 4 cấp, vào lúc 3 giờ chiều giờ địa phương, nói rằng lũ lụt có thể xảy ra trên các sông và suối đầu nguồn.

Thời tiết xấu đã khiến nhiều chuyến bay đi và đến sân bay quốc tế Bắc Kinh hôm qua bị hủy và hoãn. Đến 5 giờ chiều qua giờ địa phương, sân bay Bắc Kinh đã hủy 279 chuyến và hoãn 196 chuyến. Các hãng hàng không bị ảnh hưởng nặng nề, gồm Air China bị hủy 102 chuyến và China Southern bị hủy 12 chuyến và hoãn 128 chuyến.
 
 
Một con phố ở Bắc Kinh bị ngập do mưa lớn.

Hành khách Bryson Miller, từ Mỹ, đã bị mắc kẹt tại sân bay Bắc Kinh sau khi tới đây vào khoảng 2 giờ chiều giờ địa phương để bắt chuyến bay tới Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh Hắc Long Giang.

“Tôi định đi chuyến bay lúc 10 giờ tối. Nhưng giờ đây chuyến bay dự kiến cất cánh lúc 1 giờ sáng. Vậy là đã bị chậm 3 giờ”, Miller nói.

An Bình
Theo Chinadaily, Peopledaily