Nhà Trắng xác nhận ông Biden tính tái tranh cử tổng thống ở tuổi 82

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có ý định tái tranh cử vào năm 2024, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho hay.

Nhà Trắng xác nhận ông Biden tính tái tranh cử tổng thống ở tuổi 82 - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: Reuters).

"Đúng. Đó là ý định của Tổng thống", Reuters dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki khi được hỏi về việc liệu Tổng thống Mỹ Joe Biden có ý định tái tranh cử vào năm 2024 hay không.

Xác nhận trên được đưa ra trong bối cảnh hãng tin Washington Post dẫn nguồn thạo tin cho biết, hồi đầu tháng này, ông Biden được cho là đã thông báo với các đồng minh ý định tái tranh cử vào năm 2024 bất chấp những ý kiến lo ngại về tuổi tác.

Ông Joe Biden, 79 tuổi, là tổng thống đương nhiệm nhiều tuổi nhất trong lịch sử Mỹ. Ý định tái chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 đồng nghĩa với việc ông Biden muốn tái tranh cử ở tuổi 82.

Cuối tuần trước, ông Biden đã thực hiện đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ đầu tiên kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1/2021.

Kết quả đánh giá của bác sĩ Nhà Trắng Kevin O'Connor cho thấy, ông Biden vẫn đủ sức khỏe để hoàn thành các nhiệm vụ của tổng thống. Bác sĩ này cho biết, chủ nhân Nhà Trắng tập thể dục ít nhất 5 ngày mỗi tuần. Tuy nhiên, bác sĩ O'Connor cũng lưu ý về việc ông Biden tăng tần suất ho khi phát biểu trong vài tháng trở lại đây, và nguyên nhân là do trào ngược dạ dày. Ngoài ra, dáng đi của ông Biden cũng kém uyển chuyển hơn trước.

Kết quả kiểm tra thần kinh của ông Biden cho thấy không phát hiện bất cứ rối loạn thần kinh trung ương nào, cũng như không phát hiện nguy cơ đột quỵ, đa xơ cứng, Parkinson. Về kết quả nội soi đại tràng, bác sĩ O'Connor cho biết, ông Biden có một polyp lành tính.

Tin liên quan
Đang được quan tâm